N.Trang yêu cầu tháo dỡ b.thự xây vượt tầng, sai phép trên núi Hòn Ông

Tin tức 10/11/2021

10/11/2021

UBND thành phố. N.Trang vừa có công văn yêu cầu Cty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị N.Trang khẩn trương có biện pháp gia cố các khu vực có nguy cơ sạt lở tại dự án khu b.thự N.Trang Seapark, ở núi Hòn Ông (xã Phước Đồng, thành phố. N.Trang).

UBND thành phố. N.Trang cũng yêu cầu Cty này tổ chức tháo dỡ khắc phục hậu quả đối với các công trình XD vi phạm quy hoạch chi tiết XD được duyệt tại khu b.thự N.Trang Seapark trước ngày 30/11. “Nếu Cty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị N.Trang-chủ đầu tư dự án không thực hiện, UBND thành phố. N.Trang sẽ ban hành quyết định cưỡng chế theo quy định”, công văn trên nêu rõ.

Nha Trang yêu cầu tháo dỡ biệt thự xây vượt tầng, sai phép trên núi Hòn Ông - Ảnh 1.

Có 5 b.thự tại dự án N.Trang Seapark xây vượt tầng và vượt hệ số sử dụng đất. Ảnh L.H

Như Tiền Phong đã phản ánh, dự án khu b.thự N.Trang Seapark trước đây là dự án khu b.thự sinh thái Hòn Rớ do Cty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị N.Trang làm CĐT. Dự án nằm trên núi Hòn Ông, có quy mô 7,7 hecta, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu tháng 11/2008.

Theo giấy phép đầu tư được phê duyệt, dự án này có 62 lô đất ở b.thự, chỉ cho phép XD không quá 3 tầng, mật độ XD tối đa 40%. Các công trình nhà ở b.thự tại dự án này thuộc trường hợp được miễn giấy phép XD nhưng việc thi công phải theo quy hoạch được duyệt.

Cuối năm 2020, UBND thành phố. N.Trang đã nhiều lần kiểm tra hiện trạng XD ở dự án N.Trang Seapark và phát hiện có 5 căn b.thự xây vượt tầng so với quy hoạch, sai mật độ XD và hệ số sử dụng đất. Đến tháng 5/2021, UBND thành phố. N.Trang ra quyết định xử phạt 55 tr. ₫ đối với CĐT về hành vi nêu trên và yêu cầu tháo dỡ các hạng mục xây sai quy hoạch. Vào ngày 27/10 vừa qua, một phần sân và tường rào của căn b.thự 4 tầng tại dự án khu b.thự này bị sạt lở, hàng chục khối đất đá tràn xuống cổng dự án.

Theo Lữ Hồ

Tiền phong

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay