Năm 2023, Tp.Hồ Chí Minh xây 9 cầu vượt, bãi gửi xe kết nối với tuyến metro số 1

Tin tức 25/12/2022

25/12/2022

Tại buổi họp báo về kinh tế – XH tại thành phố.Hồ Chí Minh diễn ra mới đây, ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố.Hồ Chí Minh (MAUR) cho biết, thành phố.Hồ Chí Minh sẽ xây 9 cầu vượt trên xa lộ HN và làm các bãi giữ xe máy gần 9 ga trên cao để tạo thuận lợi cho người dân đi tuyến metro số 1.

Dự kiến cuối năm 2023, Tp.Hồ Chí Minh sẽ có 9 cầu vượt và nhiều bãi gửi xe trên xa lộ HN.

Hiện nay, các cầu vượt bộ hành này đang trong giai đoạn đầu triển khai XD và hoàn thành vào cuối năm 2023, cùng thời điểm đưa tuyến metro số 1 vào khai thác.

Theo đó, gần 9 ga trên cao (trừ ga Bến xe miền Đông mới và Depot Long Bình) cũng được bố trí các bãi đỗ (khoảng 1.500 m² mỗi bãi) đủ chứa 500 xe máy.

Riêng 3 ga ngầm trong nội đô sẽ không có bãi đậu xe, mà ưu tiên tiếp cận bằng đường bộ và xe buýt để hạn chế xe cá nhân. Thay vào đó, nơi đỗ xe được bố trí ở các tòa nhà xung quanh.

Đến nay, Sở Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh đã làm các bước lập dự án đầu tư, XD, tăng cường các tuyến xe buýt kết nối tuyến metro số 1. Theo dự án này sẽ XD các nhà chờ xe buýt, điều chỉnh lộ trình xe buýt kết nối các nhà ga giúp người đi và đến thuận tiện.

Được biết, tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên dài gần 20 km, từ ga Bến Thành (Q1) đến Depot Long Bình, với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ. ₫. Toàn dự án hiện đạt khoảng 93% khối lượng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023.

Bảo Anh

Nhịp sống thị trường

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay