Nam Long đẩy mạnh triển khai nhiều dự án lớn

Tin tức 31/08/2022

31/08/2022

Loạt dự án được mở bán, bàn giao

Từ đầu năm đến nay, khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc triển khai dự án do ách tắc vốn, pháp lý… thì Cty CP Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) liên tục có những bước tiến mới. Với loạt dự án được triển khai, đẩy mạnh bàn giao, Nam Long đang từng bước hiện thực hóa kế hoạch doanh số kỉ lục trong năm nay.

Tại thành phố Hồ Chí Minh – nơi được cho là thiếu quỹ đất và nguồn cung SP nhà ở, Nam Long đang triển khai 2 đại đô thị Akari City (Bình Tân) và Mizuki Park (Bình Chánh). Tổng diện tích 34,5 hecta.

Nam Long đẩy mạnh triển khai nhiều dự án lớn - Ảnh 1.

Với quy mô 8,5 hecta, Akari City bổ sung cho thị trường khu Tây thành phố Hồ Chí Minh khoảng 5.500 căn hộ biệt lập dòng Flora và 23.000 m² diện tích thương mại – VP. Sau khi bàn giao hơn 1.800 căn hộ giai đoạn 1 trong quý IV/2021, vào cuối tháng 2 năm nay, Nam Long cùng hai đối tác N.Bản (Hankyu Hanshin và Nishi Nippon Railroad) động thổ giai đoạn 2. Các SP đầu tiên là cụm căn hộ biệt lập dòng Flora, Flora Akari 7 – 8 – 9 – 10 (AK7 – AK8 – AK9 – AK10). Quy mô dự án gồm 4 block với tổng cộng 1.690 căn hộ, dự kiến góp 3.800 tỷ. ₫ doanh số trong năm nay.

Với Mizuki Park, trong tháng 8, Nam Long đã cất nóc 3 block Flora Mizuki MP6 – 7 – 8. Công trình được hoàn thành sau 14 tháng và 1 triệu giờ lao động an toàn, đảm bảo theo đúng tiến độ, bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh trong năm 2021. Dự kiến, 3 block này sẽ được bàn giao vào quý I/2023. Song song đó, CĐT cũng đang đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án thành phần thuộc Mizuki Park bao gồm Flora Mizuki MP9-10 và Flora Panorama.

Mizuki Park là một trong những dự án trọng điểm, đánh dấu sự tham gia của Nam Long vào chiến lược phát triển các khu đô thị tích hợp theo mô hình quốc tế. Dự án có diện tích 26 hecta, được bao quanh bởi hệ thống kênh đào 17.00m², rạch Lào rộng 20m và rạch Ngang 60m còn nguyên sơ. Mật độ XD toàn khu chỉ 29%, còn lại là tiện ích và mảng xanh. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 3.000 SP nhà phố, căn hộ… đã bàn giao, đi vào sử dụng.

Bên cạnh 2 dự án trên, Nam Long cũng triển khai khu đô thị Waterpoint (tên thương mại của dự án KĐT mới Vàm Cỏ Đông) tại Bến Lức, L.An với diện tích 355 hecta. Giai đoạn 1, Nam Long triển khai với diện tích 165 hecta, tên thương mại Southgate.

Hồi tháng 3 năm nay, Nam Long có cất nóc 2 tòa chung cư thuộc dự án EHome Southgate (4,5 hecta, 7 khối chung cư, hơn 1.400 căn hộ). Toàn bộ 382 căn hộ của 2 tòa chung cư này đã bán hết khi mở bán và đã tiến hành bàn giao cho cư dân. Trong tháng 8 này, những SP kế tiếp thuộc giai đoạn 2 EHome Southgate được mở bán với giá từ 1 tỷ. ₫/căn. Chỉ sau 2 giờ, giỏ hàng tiếp tục được tiêu thụ hết bất chấp những khó khăn của thị trường BĐS nói chung.

Ngoài SP căn hộ vừa túi tiền thương hiệu EHome tại Southgate, Nam Long còn phát triển dòng SP b.thự triệu đô ven sông Vàm Cỏ Đông với tên gọi The Aqua. The Aqua nằm ở vị thế đắt giá, tiếp giáp vịnh nước ngọt Harbor 8,6 hecta tại miền Tây cùng dòng sông Vàm Cỏ Đông, liền kề công viên ven sông 3,56 hecta.

Nam Long đẩy mạnh triển khai nhiều dự án lớn - Ảnh 2.

Toàn cảnh khu đô thị tích hợp Izumi City (tên thương mại của dự án Đ.Nai Waterfront).

Ngoài ra, Nam Long còn triển khai và giới thiệu một số dự án khác tại Đ.Nai như Izumi City (tên thương mại của dự án Đ.Nai Waterfront); Nam Long II Central Lake – Cần Thơ. Tính đến hiện tại, theo cập nhật từ doanh nghiệp, doanh số bán hàng đạt khoảng 8.550 tỷ. ₫, đến từ 5 dự án: Mizuki Park (thành phố Hồ Chí Minh), Izumi City (tên thương mại của dự án Đ.Nai Waterfront – Đ.Nai), Akari City (thành phố Hồ Chí Minh), Southgate (giai đoạn 1 dự án KĐT mới Vàm Cỏ Đông – L.An) và Cần Thơ.

Dòng tiền lớn từ bán dự án

Dự kiến trong quý III và IV năm nay, Nam Long tiếp tục tung ra thị trường các SP thuộc 5 dự án trên. Trong đó, tại Đ.Nai, Nam Long dự kiến sẽ liên tục tung ra thị trường SP tại 2 dự án Paragon Đại Phước và Izumi City (tên thương mại của dự án Đ.Nai Waterfront), thu về doanh số cao nhất trong danh sách dự án bán ra.

Liên quan tới Paragon Đại Phước (diện tích 45 hecta), dư kiến trong năm nay, Nam Long có kế hoạch chuyển nhượng 50% vốn cho đối tác hợp tác lâu năm với Nam Long – Nishi Nippon Railroad. Thương vụ ước tính đem lại doanh thu 1.300 tỷ. ₫ và lợi nhuận sau thuế 350 tỷ. ₫ cho Cty, ghi nhận ngay trong năm nay.

Để có nguồn vốn thực hiện các dự án một cách “thần tốc” mà không phụ thuộc vào ngân hàng, tránh ảnh hưởng từ lãi suất bất thường, Nam Long đã cấu trúc nguồn vốn của mình gồm vốn tự có và vốn từ đối tác. Trong đó, vốn từ đối tác gồm các đối tác quốc tế đã hợp tác lâu năm với Nam Long như Nishi Nippon Railroad, Hankyu Hanshin (N.Bản) để cùng phát triển dự án với chính sách hỗ trợ tài chính riêng.

Theo định hướng của doanh nghiệp, giai đoạn 2023 – 2024, Nam Long có thể tiếp tục bán vốn dự án tại Izumi City (tên thương mại của dự án Đ.Nai Waterfront) hoặc giai đoạn 2, dự án Waterpoint (L.An). Vừa qua, Nam Long đã huy động thành công 1.000 tỷ. ₫ trái phiếu từ IFC với lãi suất 9,35%/năm trong 7 năm để chuẩn bị phát triển giai đoạn 2, dự án Waterpoint (L.An).

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay