“Nếu cẩn trọng quá, nhà đầu tư dễ mất đi cơ hội”

Tin tức 18/10/2021

18/10/2021

Vị chuyên gia này cho rằng, với tình hình thị trường BĐS hiện nay trong nguy có cơ, do các yếu tố Covid ảnh hưởng các nhà đầu tư cũng cẩn trọng, nhưng việc cẩn trọng quá làm nhà đầu tư mất đi cơ hội, cơ hội có thể mua được SP yêu thích giá tốt.

Quan sát từ thị trường, ông Quang cho rằng, các nhà đầu tư BĐS cá nhân ngày càng chuyên nghiệp hơn, khi họ trải qua kinh nghiệm từ 2008 tới nay. Thời điểm này là cơ hội nhà đầu tư nhỏ liên kết lại với nhau để mua một dự án lớn có bán sỉ. Họ chấp nhận mua vài chục, thậm chí vài trăm SP của dự án.

Theo ông Quang, nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp khi mua sỉ bán lẻ, họ nắm nhu cầu của nguồn cầu, liên kết chặt chẽ thị trường, với hệ thống phân phối. Khi họ mua sỉ chắc chắn bán ra được. Hiện xu hướng này đang diễn ra. Theo đó, người mua cuối cùng được mua SP như ý mình. Vì khi CĐT bán ra chưa chắc đó là SP tốt, nhưng CĐT bán ra mà có một nhóm nhà đầu tư cá nhân mua sỉ thì họ đã đánh giá dự án có tính khả thi nên nhà đầu tư cuối cùng có thể yên tâm với giá trị BĐS và giá trị cộng thêm trong tương lai gần.

Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất với đầu tư mua bán sỉ là pháp lý của CĐT, năng lực của CĐT. Không phải cái gì mà mua vào cũng giá rẻ là tốt. Nhiều CĐT vẽ dự án trăm tiện ích nhưng thực sự để làm 1 tiện ích đẹp, để đời đã khó.

“Nếu cẩn trọng quá, nhà đầu tư dễ mất đi cơ hội” - Ảnh 1.

Cùng quan điểm, ông Trương Anh Tú, P.TGĐ CTCP PropertyX (một thành viên của tập đoàn Hưng Thịnh) cho rằng, thời điểm này, NĐT nhiều cơ hội, vấn đề là nhà đầu tư cần tỉnh táo đánh giá những yếu tố cần thận trọng. Tuy nhiên, thận trọng là đúng nhưng cơ hội cần xem xét.

“Tôi muốn khẳng định cơ hội chắc chắn có, là lớn, cần tỉnh tảo nhận định và thận trọng ra quyết định. Khi mọi thứ đâu vào đó thì không còn cơ hội, không còn giá đẹp nữa”, ông Tú nhấn mạnh.

Lưu ý với nhà đầu tư bất động sản, chuyên gia Trần Khánh Quang cho rằng, nguyên tắc đầu tư là pháp lý tới trước, thứ hai nguồn vốn dòng tiền đi về, thứ 3 là lợi nhuận. Nếu nắm vững 3 nguyên tắc thì thành công.

Còn theo TS Sử Ngọc Khương, GĐ cấp cao Savills VN, khi đầu tư bất động sản có 3 gạch đầu dòng. Một là, mua thì xuất hiện kỳ vọng lợi nhuận, nên xác định lợi nhuận quay về nhanh nhất. Thứ 2 là tính thanh khoản của các khoản đầu tư, có thể bán lời ít nhưng việc chuyển nhượng phải thực hiện được. Thứ 3 là quản trị rủi ro, với BĐS liên quan pháp lý, quy hoạch. Ngoài ra cần lưu ý đòn bẩy tài chính, khi mà giá trị gia tăng chậm hơn lãi suất trả hàng năm…

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay