Ngân hàng Nhà nước họp cùng Bộ XD, Bộ Công an, Bộ Tư pháp…về thị trường BĐS

Tin tức 10/11/2023

10/11/2023

Ngân hàng Nhà nước vừa có giấy mời gửi các đơn vị liên quan dự hội nghị trực tuyến triển khai Công điện 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng CP về tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế XH.

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Bộ trưởng Bộ XD, lãnh đạo nhiều bộ ngành như: VP CP, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư pháp cùng tham gia hội nghị này.

Đáng chú ý, hội nghị còn có sự tham dự của TGĐ Ngân hàng chính sách XH; TGĐ của 14 tổ chức tín dụng có trụ sở tại HN (có dư nợ tín dụng BĐS trên 20.000 tỷ. ₫). Hội nghị cũng sẽ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hiệp hội BĐS VN và lãnh đạo một số doanh nghiệp, tập đoàn BĐS. Thời gian tổ chức hội nghị vào 8h ngày 13/11 tới.

Trước đó, ngày 24/10, Thủ tướng CP Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 993/CĐ-TTg. Đáng chú ý, Thủ tướng yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục thúc đẩy việc cho vay tín dụng với lĩnh vực BĐS. Có giải pháp phù hợp tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất.

Tiếp tục rà soát cắt giảm hơn nữa các thủ tục hành chính không phù hợp, gây phiền hà, tốn kém để doanh nghiệp, dự án BĐS và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn. Có chính sách khuyến mại tín dụng đặc biệt dành cho các dự án BĐS khả thi, tiến độ triển khai nhanh, tạo động lực cho tăng trưởng và thúc đẩy thị trường BĐS.

Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ XD rà soát kỹ các thủ tục điều kiện cho vay thuận lợi thông thoáng, kiểm soát được và đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Chương trình tín dụng 120.000 tỷ. ₫ cho vay ưu đãi phát triển nhà ở XH, nhà ở công nhân, cải tạo XD lại chung cư cũ.

Chỉ đạo các ngân hàng thương mại khẩn trương hướng dẫn các thủ tục vay vốn tín dụng đối với các dự án đã được công bố đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn đối với cả CĐT và người cần mua nhà của chương trình tín dụng 120.000 tỷ. ₫.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay