Nhiều dự án vốn đầu tư ‘khủng’ đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm

Tin tức 08/12/2022

08/12/2022

Nhiều dự án vốn đầu tư khủng đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm - Ảnh 1.

Phối cảnh Nhà máy SX gạch ốp lát granite tại Cụm công nghiệp Bình Nghi mở rộng (xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn) Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định

Dòng vốn lớn đổ về

Ông Nguyễn Bay, GĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Cty CP Tập đoàn Đầu tư XD cầu đường SG – Phú Yên đầu tư dự án KS và căn hộ du lịch đa chức năng Green Q.Nhơn (tại P. Lê Lợi, thành phố. Q.Nhơn).

Theo đó, dự án sẽ XD KS, căn hộ du lịch đa chức năng trên diện tích đất hơn 1.271m² (đạt tiêu chuẩn 4 sao) gồm các hạng mục như: Nhà hàng ẩm thực, phòng hội nghị, spa, hồ bơi…

Dự án có quy mô 3 tầng hầm, 20 tầng nổi. Tổng vốn đầu tư cho toàn bộ dự án hơn 404 tỷ. ₫. Tiến độ XD dự án bắt đầu từ quý 3/2022 đến quý 4/2025 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động.

Theo ông Bay, dự án phù hợp theo định hướng, quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

“Khi dự án đi vào hoạt động sẽ hình thành một KS và căn hộ du lịch đa chức năng 4 sao hiện đại, góp phần phát triển du lịch của địa phương, tạo việc làm cho khoảng 134 lao động”, ông Bay cho hay.

Song song đó, UBND tỉnh Bình Định cũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư cho Cty CP Công nghiệp Kamado đầu tư dự án Nhà máy SX gạch ốp lát granite tại tại Cụm công nghiệp Bình Nghi mở rộng (xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn).

Theo hồ sơ, Nhà máy được XD trên diện tích 21,9 hecta, vốn đầu tư là 998,638 tỷ. ₫. Mục tiêu đầu tư dự án là SX gạch ốp lát granite với công suất đạt 18.000.000 m²/năm. Tiến độ triển khai dự án dự kiến đến tháng 9/2024 dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Nhiều dự án vốn đầu tư khủng đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án KS và căn hộ du lịch đa chức năng Green Q.Nhơn (tại P. Lê Lợi, thành phố. Q.Nhơn). Ảnh: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định

Dự án Nhà máy SX gạch ốp lát granite thuộc lĩnh vực SX công nghiệp có quy mô lớn nên khi đi vào hoạt động sẽ có đóng góp lớn vào giá trị SX công nghiệp; giải quyết việc làm cho khoảng 800 lao động địa phương.

Đồng thời, nâng cao trình độ lao động công nghiệp, tạo thu nhập cho lao động địa phương; góp phần xử lý vấn đề chất thải bột đá của các nhà máy chế biến đá trên địa bàn; thúc đẩy phát triển kinh tế – XH của huyện Tây Sơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung.

Doanh nghiệp Đức muốn lập chuỗi cung ứng tại VN

Vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại tỉnh Bình Định, ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại VN cho hay, VN nói chung, Bình Định nói riêng đang có vị thế rất tốt so với các nước trong khu vực ASEAN.

Hiện, nhiều doanh nghiệp Đức đã thiết lập được chuỗi cung ứng tại một số nước ASEAN để phát triển. Việc thiết lập chuỗi cung ứng rất quan trọng, nhưng mất khá nhiều thời gian. Vì thế, các nhà đầu tư Đức mong muốn tìm kiếm một doanh nghiệp mạnh của VN để hợp tác, thiết lập chuỗi cung ứng ở giai đoạn ban đầu, tạo đà để phát triển.

Nhiều dự án vốn đầu tư khủng đổ bộ vào Bình Định dịp cuối năm - Ảnh 3.

Cánh đồng điện gió ở Bình Định. Ảnh: Dũng Nhân

“Hiện, có rất nhiều doanh nghiệp Đức đang nhắm tới các nước trong khu vực ASEAN để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, trong đó VN đang cho thấy một điểm đến hấp dẫn, không thể bỏ qua. Chính vì thế, VN nói chung và Bình Định nói riêng nên tận dụng cơ hội này”, ông Marko Walde nói.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng, Bình Định hội tụ nhiều điều kiện về tiềm năng, thế mạnh để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Những năm gần đây, tỉnh đặc biệt quan tâm đầu tư về hạ tầng, hiện Bình Định là một những địa phương có hạ tầng đồng bộ và phát triển, đặc biệt là về giao thông.

“Tỉnh cũng đã quy hoạch XD 7 Khu công nghiệp, trong đó Khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích trên 14.000 hecta đã hoàn thiện và có mặt bằng sạch để giao cho nhà đầu tư. Với những vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm, Bình Định cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để nhà đầu tư an tâm đầu tư phát triển”, ông Dũng chia sẻ.

Tại sự kiện này, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác với Cty PNE AG (Đức) triển khai dự án điện gió ngoài khơi tỉnh này với tổng vốn hơn 4,6 tỷ USD.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay