Nhu cầu tìm kiếm BĐS cho thuê tăng cao

Tin tức 18/06/2022

18/06/2022

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản cho thuê trên cả nước tăng cao trong tháng 5 vừa qua nhưng nguồn cung chưa phát triển tương xứng.

Tháng 5 vừa qua, dữ liệu của Batdongsan.com.vn ghi nhận sự gia tăng mức độ quan tâm đến các loại hình BĐS phục vụ nhu cầu ở thực và KD, SX như chung cư cao cấp, trung cấp và các SP BĐS cho thuê.

Cụ thể, trong tháng 5, nhu cầu tìm kiếm BĐS cho thuê toàn quốc tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng ở hầu hết các loại hình. Trong đó, VP và nhà phố cho thuê là 2 loại hình thu hút lượng quan tâm tăng cao nhất.

Nếu như cùng kỳ năm ngoái là quãng thời gian VN thực hiện nghiêm ngặt giãn cách XH để phòng chống COVID-19 thì hiện nay, các hoạt động KD, SX đã phục hồi và sôi động trở lại. Điều này phần nào lý giải cho những chỉ số tích cực của thị trường BĐS cho thuê.

Tuy nhiên, nguồn cung BĐS cho thuê đang thể hiện tốc độ phát triển khá chậm so với nhu cầu. Trong tháng ghi nhận lượng tin đăng cho thuê BĐS toàn quốc giảm 11% so với cùng kỳ năm trước và giảm ở hầu hết các loại hình.

Ngược lại, các SP BĐS bán trong tháng 5 lại ghi nhận xu hướng gia tăng nguồn cung, nhưng giảm nhu cầu tìm kiếm so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo nhận định của ông Lê Đình Hảo, Quản lý KD cấp cao Batdongsan.com.vn, trong tháng 5 vừa qua, lượng quan tâm và giao dịch mua bán đất nền tại miền Bắc có dấu hiệu chững lại, chỉ xuất hiện sóng nhẹ ở khu vực đường vành đai hoặc một số khu vực có dự án quy hoạch.

Ở phía Nam, ông Đinh Minh Tuấn, GĐ Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho biết, dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại trung tâm thành phố HCM. Phân khúc cho thuê và các phân khúc phục vụ cho SX, KD tăng trưởng tốt trong bối cảnh tín dụng vào thị trường BĐS co hẹp lại và chỉ tập trung cho SP BĐS dùng để ở.

 

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay