Ông Lê Bá Nguyên giữ chức chủ tịch HĐQT, hé lộ chiến lược tái cấu trúc mạnh trong năm 2022

Tin tức 02/07/2022

02/07/2022

ĐHĐCĐ bất thường của FLC vừa thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng 2/7, ĐHĐCĐ bất thường của Cty CP Tập đoàn FLC (HOSE: FLC) đã diễn ra với việc bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên HĐQT; bầu bổ sung ba thành viên Ban Kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hoà, ông Nguyễn Quang Thái, ôngNguyễn Tri Thống thay cho các thành viên cũ đã miễn nhiệm.

Tại đại hội, HĐQT FLC đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT FLC, bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực và ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Như vậy, HĐQT của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch HĐQT, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Được biết, ông Lê Bá Nguyên từng là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC từ 2013 đến 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020, đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT tại các doanh nghiệp như Cty CP DV Y tế Hà Thành, Cty CP Tập đoàn Dược phẩm ATS…

Tại đại hội, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết doanh nghiệp sẽ bắt đầu quá trình tái cấu trúc mạnh trong năm 2022, thông qua nhóm giải pháp trọng tâm, cùng với đó sẽ rà soát, đánh giá lại hiệu quả các ngành nghề KD cốt lõi cũng như các dự án, lĩnh vực KD tại các Cty thành viên và Cty liên kết – trên nguyên tắc tập trung ưu tiên các lĩnh vực/dự án khả thi, có hiệu suất KD tốt hoặc tiềm năng phát triển tích cực trong dài hạn.

Cụ thể, trong lĩnh vực BĐS, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện về pháp lý và XD với các dự án đang triển khai, đảm bảo thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư và địa phương, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Q.Bình, Q.Nhơn, Sầm Sơn, Vĩnh Phúc, Q.Ninh… Quá trình này cũng được tiến hành song song với việc xúc tiến đầu tư dự án mới tại những thị trường mới.

Với lĩnh vực hàng không, theo lãnh đạo FLC, giá nhiên liệu tăng cao đang tạo sức ép rất lớn lên chi phí hoạt động cũng như lợi nhuận của Bamboo Airways. Bên cạnh đó, các tác động tiêu cực đến từ suy thoái, lạm phát cũng như chính sách chậm mở cửa tại một số thị trường quốc tế…cũng tiếp tục đặt ngành hàng không trước nhiều thách thức, FLC đang tích cực tìm kiếm thêm những nhà đầu tư, những đối tác chiến lược mới để cùng phát triển hơn nữa Bamboo Airways theo đúng các mục tiêu đã đề ra.

Đối với mảng du lịch, FLC cho biết sẽ chú trọng công tác bảo trì định kỳ và nâng cấp cơ sở lưu trú, cơ sở hạ tầng tiện ích hiện có, song song với việc phát triển các quần thể du lịch mới để hoàn thiện hệ thống quần thể nghỉ dưỡng liên kết trên khắp VN. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh những SP, DV có chi phí linh hoạt và tiện ích vượt trội, để đón đầu sự phục hồi của thị trường du lịch hậu đại dịch.

https://cafef.vn/dhcd-bat-thuong-tap-doan-flc-ong-le-ba-nguyen-giu-chuc-chu-tich-hdqt-he-lo-chien-luoc-tai-cau-truc-manh-trong-nam-2022-20220702144257909.chn

 

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay