Phó Chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo gấp rút gỡ vướng dự án của Địa ốc SG 5

Tin tức 07/06/2023

07/06/2023

VP UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản thông báo nội dung kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường về các kiến nghị liên quan đến Cty cổ phần Phát triển Địa ốc SG 5 và dự án Khu Thương mại DV Chung cư Bình Đăng (QL 50, quận 8).

Phó Chủ tịch TP HCM chỉ đạo gấp rút gỡ vướng dự án của Địa ốc Sài Gòn 5 - Ảnh 1.

Dự án dang dở của Địa ốc SG 5

Theo đó, Phó Chủ tịch thành phố Bùi Xuân Cường giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) có ý kiến thẩm định giá trị đánh giá lại các khoản chi phí dở dang, thành phẩm, hàng tồn kho của Cty trước khi chính thức chuyển thành Cty CP… để trình UBND thành phố chậm nhất trong tháng 6-2023.

Về kiến nghị liên quan đến dự án Khu Thương mại DV Chung cư Bình Đăng, năm 2021, UBND thành phố đã có thông báo đề nghị Sở TN-MT cập nhật biến động tên đơn vị sử dụng đất là Địa ốc SG 5 trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất. Tuy nhiên, Sở TN-MT cho biết do Công an thành phố yêu cầu phải cung cấp hồ sơ liên quan một số mặt bằng do Tổng Cty Địa ốc SG-Cty TNHH MTV quản lý, sử dụng, trong đó có khu đất thuộc dự án Khu Thương mại DV Chung cư Bình Đăng.

Cũng theo văn bản kết luận cuộc họp, Công an thành phố, Ban Nội chính Thành ủy đã thống nhất là với chỉ đạo của UBND thành phố đề nghị Sở TN-MT tiếp tục khẩn trương xem xét, giải quyết, kiến nghị của Tổng Cty Địa ốc SG – TNHH MTV cũng như các nội dung đã chỉ đạo, kết luận của Chủ tịch UBND thành phố và báo cáo kết quả chậm nhất ngày 15-6-2023; không để chậm trễ làm ảnh hưởng hoặc giảm hiệu quả vốn đầu tư của doanh nghiệp.

Về việc Địa ốc SG 5 đề nghị Tổng Cty Địa ốc SG hỗ trợ số tiền 58 tỉ đồng, ông Bùi Xuân Cường cho biết UBND thành phố không can thiệp trực tiếp vào hoạt động SX, KD của doanh nghiệp.

Do đó, đề nghị Tổng Cty Địa ốc SG với vai trò là chủ sở hữu phần vốn góp có trách nhiệm chủ động, có giải pháp phù hợp, tích cực, khả thi để xử lý đề nghị của Địa ốc SG 5 về việc hỗ trợ cho Cty, bảo đảm bảo toàn và phát triển vốn đầu tư.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vì chưa hoàn tất các thủ tục và chưa được cập nhật tên thành Cty CP mà dự án của Cty cổ phần Địa ốc SG 5 không được cấp phép XD phần thân, chưa được cấp phép mở bán nhà ở hình thành trong tương lai… Đến nay dự án đã trì trệ 7 năm, khiến Cty rơi vào tình trạng mất tính thanh khoản, không tiền trả nợ gốc và lãi ngân hàng, bị chuyển thành nợ xấu.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay