“Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa”

Tin tức 28/01/2022

28/01/2022

Trong kế hoạch “bứt phá” thời “bình thường mới”, Gamuda Land đã thực hiện đẩy mạnh số hóa, đồng thời quyết tâm trong việc tìm kiếm nhiều quỹ đất để tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu trở thành “nhà kiến tạo đô thị hàng đầu” tại VN. Để hiểu rõ thêm những dự tính của đơn vị phát triển BĐS đến từ Malaysia, chúng tôi đã có cuộc trò truyện với ông Angus Liew TGĐ Gamuda Land (HCMC).

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 1.

Nhìn chung, năm 2021 là một năm đầy thách thức, khó khăn. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi lĩnh vực KD cũng như nền kinh tế toàn cầu, VN cũng không phải là một ngoại lệ.

Trong hai năm gần đây, hoạt động của mọi ngành nghề đều bị tác động, kéo theo tiến độ triển khai kế hoạch KD, từ vận hành đến thương mại và pháp lý, … đều bị chậm trễ. Do đó, hiệu suất KD của chúng tôi năm vừa qua cũng có sự giảm sút. 

Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, đổi mới, cùng nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể, Gamuda Land đã vượt qua những khó khăn và đã sẵn sàng để đạt được những kế hoạch KD năm 2022.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 2.

Nhìn ở góc độ tích cực, đại dịch cũng mang lại một ít tác dụng hữu ích, bởi thách thức là yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ buộc chúng ta phải cải tiến, thay đổi nhanh chóng để thích ứng với thời cuộc. Và “thay đổi” đó, chính là công cuộc chuyển đổi số.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 3.

Đây cũng là cách mà chúng tôi áp dụng vào vận hành để vượt qua thử thách của đại dịch. Cụ thể, các hoạt động đào tạo, họp mặt hoặc thảo luận, v.v… tại Gamuda Land giờ đây hầu hết đều được tổ chức trực tuyến. Quá trình đề xuất các dự án và phê duyệt cũng được tiến hành trên nền tảng kĩ thuật số, nhờ đó việc đệ trình và phê duyệt có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và bất kể nơi đâu, từ bất kỳ thiết bị nào cho dù đang ở VP hay ở nhà.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đưa quy trình thu mua của mình lên nền tảng số, vì vậy quy trình này rất minh bạch. Toàn bộ các cấp quản lý của chúng tôi đều có quyền truy cập vào thông tin gọi thầu và đấu giá, cũng như đơn vị nào trúng thầu. Tất cả những thông tin quan trọng này đều được chia sẻ trực tuyến thông qua máy chủ và theo thời gian thực.

Về cách thức tương tác và giao dịch với khách hàng, chúng tôi đã áp dụng giải pháp giao dịch BĐS trực tuyến trên website của mình, mà dự án Gamuda City tại HN là dự án đầu tiên được áp dụng. Gamuda Land là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng phương thức “Ngồi nhà – Mua nhà”  tại VN, sắp tới đây, giải pháp này sẽ được áp dụng cho tất cả các dự án của chúng tôi ở thị trường này.

Nhờ những giải pháp trên, chúng tôi đã có thể đảm bảo duy trì hoạt động liên tục, đảm bảo hiệu quả KD đạt chỉ tiêu và chăm sóc tốt cho đội ngũ NV.

Cụ thể, chúng tôi cung cấp đầy đủ trang thiết bị để đảm bảo NV thực hiện tốt công việc của họ. Và nhờ có hệ thống hạ tầng công nghệ số tiên tiến mà chúng tôi đã không ngừng phát triển suốt nhiều năm qua, NV của Gamuda Land vừa có thể làm việc và có thể tham gia các khóa đào tạo phát triển được ngay cả trong giai đoạn cao điểm giãn cách chống dịch.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 4.

Chúng tôi rất vinh dự khi được tổ chức xếp hạng BĐS uy tín hàng đầu Châu Á Property Guru công nhận là “Nhà phát triển Phong cách sống tốt nhất Châu Á” năm 2021 tại lễ vinh danh Giải thưởng BĐS Châu Á (Asia Property Awards) 2021 vừa qua.

Trước đó, trong khuôn khổ Giải thưởng BĐS VN (VN Property Awards) 2021, chúng tôi cũng hân hạnh nhận được giải thưởng “Công nhận đặc biệt” cho những đóng góp về Thiết kế và Công trình bền vững; và XD cộng đồng.

Ngoài ra, dự án The GLEN – phân khu b.thự cao cấp thuộc khu đô thị Celadon City cũng đã giành được hai giải thưởng cao quý của năm nay, đó là “Dự án nhà ở hạng sang tốt nhất thành phố.Hồ Chí Minh” và “Dự án nhà ở tốt nhất VN”.

Những giải thưởng danh giá đó là niềm vinh dự to lớn đối với chúng tôi, đồng thời là động lực để Gamuda Land đầu tư thêm nguồn lực, mở rộng hoạt động KD tại VN.

Trên hết, đối với tôi, thành tích lớn nhất và có thể nói là đáng tự hào nhất trong năm vừa qua  là đã bảo toàn được đội ngũ NV của mình, trong thời điểm cực kỳ khó khăn cả về đời sống lẫn kinh tế của đất nước. Bởi tại Gamuda Land, chúng tôi quan niệm con người là tài sản quý giá nhất, là hạt nhân để gặt hái được những thành công hiện tại và dài lâu.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 5.
TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 6.

Như tôi đã nói, số hóa là giải pháp then chốt để tiến tới kỷ nguyên “bình thường mới”. Số hóa là tương lai không chỉ của BĐS mà còn của tất cả các ngành nghề và lĩnh vực KD. Đó là xu hướng không thể đảo ngược của toàn TG. Rõ ràng chúng ta có thể thấy ngày nay, AI, công nghệ 4.0… luôn là đề tài nóng hổi được mọi người nhắc tới thường xuyên.

Công nghệ đóng vai trò “xương sống” trong quản lý doanh nghiệp. Nó chi phối mọi khía cạnh của hoạt động KD, đặc biệt là trong quản lý và vận hành. Các giải pháp kỹ thuật số cải tiến quy trình vận hành, giúp chúng tôi trở nên linh hoạt hơn, dễ quản lý hơn và hiệu quả hơn. Nhờ đó, Gamuda Land đã trụ vững và vượt qua thời gian khó khăn nhất. Công nghệ giúp chúng tôi duy trì hoạt động liên tục và cho phép Gamuda Land đạt được mục tiêu của mình.

Thực ra thì ở Gamuda Land, chúng tôi đã sớm xác định tương lai của công nghệ từ lâu, một trong những giá trị thương hiệu quan trọng của chúng tôi là “Không ngừng đổi mới để tạo ra giá trị”. Chúng tôi không đợi đến khi đại dịch xảy ra và buộc phải thích ứng bằng công nghệ, mà chúng tôi đã không ngừng đầu tư phát triển và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động KD của mình suốt nhiều năm qua.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 7.

Nhìn chung, thật sự rất khó để chia sẻ bất kỳ dự đoán chính xác nào cho năm 2022, vì chúng ta không thể biết được biên giới sẽ đóng đến chừng nào, và khi nào đại dịch hoàn toàn được kiểm soát.

Tuy nhiên, chỉ cần doanh nghiệp có nền tảng vững chắc về trình độ, lực lượng lao động, tài nguyên, sẵn sàng đón nhận những thay đổi thì tôi tin rằng những doanh nghiệp đó có thể vượt qua mọi thách thức và có bước phát triển vượt bậc.

Vì vậy, “nhạy bén” và “chuyển đổi”, đó là những gì chúng tôi đang làm tại Gamuda Land. Bằng cách không ngừng đẩy mạnh cải tiến công nghệ, chúng tôi đã tái cấu trúc hệ thống của mình để thích ứng với mọi tình huống và sự cố.

Như đã chia sẻ, Gamuda Land đã chuẩn bị tâm thế đón đầu kỷ nguyên số từ nhiều năm nay. Tôi tin rằng Cty của chúng tôi đang tiến bước trong công cuộc chuyển đổi số với tư duy đúng đắn và đội ngũ NV tài năng, hệ thống và cách làm việc hiệu quả để thích ứng tốt trong kỷ nguyên “bình thường mới”, sẵn sàng trở lại và lợi hại hơn xưa, hướng đến mục tiêu được nhiều thành tựu hơn nữa vào năm 2022.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 8.
TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 9.

Là một nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm, mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững, Gamuda Land đặt ưu tiên phát triển KD song hành cùng với các hoạt động ESG (Môi trường – XH – Quản trị). Đây là cam kết, và là một phần trong các chỉ tiêu mà Cty sẽ thực hiện. Tôi cho rằng, những nỗ lực của chúng tôi để thúc đẩy các sáng kiến ESG cũng là điểm khiến chúng tôi khác biệt so với các nhà đầu tư khác.

Trong thời gian ngắn sắp tới, Gamuda Land VN sẽ ra mắt ứng dụng (app) của mình. Ứng dụng này không chỉ là một SP công nghệ, mà còn là một hệ sinh thái trực tuyến dành cho người dùng. Bất kỳ DV nào mà chúng tôi đã thiết lập trong khu đô thị đều có thể được tiếp cận dễ dàng thông qua ứng dụng này. Đây cũng là công cụ kết nối các đối tác bán lẻ, DV ăn uống, vui chơi giải trí, thể thao, giáo dục… của chúng tôi với cư dân. Đồng thời thông tin về dự án của chúng tôi, những đặc quyền dành cho khách hàng thân thiết, tất cả đều sẽ là nằm trong ứng dụng.

Tại Malaysia, tập đoàn Gamuda đã khai trương nhà xưởng IBS (Hệ thống XD công nghiệp hóa) đầu tiên. Đó là nhà máy dùng công nghệ số SX các thành phần công trình của chúng tôi. Thiết kế của ngôi nhà hoặc tòa nhà chung cư sẽ được phác thảo trực tuyến và không cần giấy tờ; dữ liệu sau đó được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây và sau đó gửi trực tiếp đến rô-bốt, và các tấm ghép được tạo ra dựa trên các bản vẽ trực tuyến. Các tấm ghép này sau đó được lắp ráp tại chỗ giống như các khối Lego. Công nghệ này đã được lên kế hoạch để sớm áp dụng ở VN.

Trong những năm tới, bạn sẽ thấy rất nhiều sáng kiến kinh tế xanh của chúng tôi, cách chúng tôi quy hoạch tổng thể những khu đô thị của mình để tạo ra nhiều khu “rừng trong phố” hơn, trồng nhiều cây hơn . Trong tương lai gần, toàn bộ tòa nhà trong các dự án của chúng tôi sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh và đảm bảo tiêu chí tiết kiệm năng lượng.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 11.
TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 12.

Chúng tôi thống nhất đưa ra chiến lược và định hướng phát triển bền vững. Tại VN, chúng tôi đã phát triển hai khu đô thị là Celadon City ở thành phố.Hồ Chí Minh và Gamuda City ở HN. Những dự án này hiện nay không chỉ là những khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế nổi bật mà còn là “lá phổi xanh” của cả hai TP.

Đối với Celadon City, chúng tôi đã mua lại khu đất cách đây hơn 10 năm bằng một thương vụ M&A. Chúng tôi cho rằng M&A là giải pháp chiến lược để mở rộng hoạt động KD nhanh chóng tại VN. Đó là phương pháp thuận tiện nhất (tiết kiệm thời gian đền bù giải tỏa, thủ tục phê duyệt dự án, v.v.) để có được một khu đất sẵn sàng triển khai ngay dự án.

Tiếp nối những thành công của Celadon City và Gamuda City, chúng tôi mong muốn có thêm cơ hội phát triển nhiều khu đô thị hơn nữa tại VN, để chúng tôi có thể tận dụng thế mạnh của mình với phương thức quy hoạch tổng thể đột phá.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 13.

Đó cũng là kỳ vọng của chúng tôi. Được thành lập vào năm 1995, trải qua hơn 2 thập kỷ, Gamuda Land đã tạo dựng được nền tảng vững chắc và tích lũy kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển các khu đô thị và điều đó khiến chúng tôi được biết đến như một trong những nhà kiến tạo đô thị hàng đầu.

VN rõ ràng là một thị trường vô cùng tiềm năng với tốc độ tăng trưởng tuyệt vời cho các CĐT BĐS. Chúng tôi đặt VN là thị trường NN ưu tiên hàng đầu và hiện luôn sẵn sàng với các cơ hội thu mua quỹ đất để phát triển những dự án tiếp theo tại VN. Chúng tôi vẫn tiếp tục đặt mục tiêu vào phát triển khu đô thị vốn là thế mạnh của mình.

Tuy nhiên, việc tìm được quỹ đất đủ rộng và “sạch” để triển khai các dự án khu đô thị ở thời điểm hiện tại là rất khó, do quỹ đất tại các TP lớn như thành phố.Hồ Chí Minh và HN giờ đây là vô cùng khan hiếm. Vì vậy, chúng tôi đã điều chỉnh lại kế hoạch để đa dạng hóa danh mục SP của mình tại VN. Những SP như khu phức hợp cao tầng, nhà ở kết hợp thương mại, nhà phố, v.v… Gamuda Land đều có đủ năng lực để triển khai.

Chúng tôi nhận thấy khá nhiều tiềm năng của các khu vực vệ tinh xung quanh các TP lớn. Do đó, có thể trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tung ra những dự án phức hợp ấn tượng mang dấu ấn của Gamuda Land, không phải ở khu vực trung tâm mà là ở các TP vệ tinh hoặc các tỉnh lân cận.

TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 15.
TGĐ Gamuda Land (HCMC) Angus Liew: Số hóa là chìa khóa để bứt phá vươn xa - Ảnh 16.

Về tầm nhìn, mục tiêu cuối cùng Gamuda Land muốn đạt được là kiến tạo nên những môi trường sống lý tưởng, nơi cư dân thân thương gọi là tổ ấm, luôn muốn là một phần trong đó, để cùng nhau sinh sống và gắn bó trọn đời. Đây là kim chỉ nam cho hoạt động KD của chúng tôi trên toàn cầu và dĩ nhiên là trong đó có cả VN.

Xin cảm ơn ông!  

https://cafef.vn/tgd-gamuda-land-hcmc-angus-liew-so-hoa-la-chia-khoa-de-but-pha-vuon-xa-20220127164409717.chn

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay