Sức hút thị trường BĐS Tây Nghệ An

Tin tức 28/04/2022

28/04/2022

Cú hích hạ tầng

Tháng 7/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt định hướng phát triển về kinh tế XH của thị xã Thái Hòa. Theo đó, thị xã Thái Hòa sẽ lên TP loại III vào năm 2025, trực thuộc tỉnh Nghệ An. Đây sẽ là TP cửa ngõ kết nối các tỉnh miền núi phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa cũng như là cửa ngõ giao thương lớn với nước bạn Lào qua các cửa khẩu.

Nghị quyết chỉ rõ, Thái Hòa phải tập trung phát triển các khu công nghiệp DV, phát triển hạ tầng giao thông, đi kèm XD các khu đô thị mang tính kiểu mẫu: đặc biệt là thu hút đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn trên cả nước nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Với định hướng phát triển cửa ngõ giao thương cho toàn vùng Tây Bắc Nghệ An và Thanh Hóa, thị xã Thái Hòa đã thu hút được hàng loạt các “ông lớn” phát triển đầu tư XD hạ tầng trong thời gian vừa qua. Có thể kể đến hàng loạt dự án nổi bật.

Sức hút thị trường bất động sản Tây Nghệ An - Ảnh 1.

Khu vực Ngã 5 vòng xuyến trung tâm thị xã Thái Hòa với hệ thống cửa hàng điện máy, chợ trung tâm Thái Hòa

Sức hút thị trường bất động sản Tây Nghệ An - Ảnh 2.

Cơ hội đầu tư đón sóng tăng trưởng mới

Trong xu hướng dòng vốn dịch chuyển về vùng ven, BĐS Thái Hòa trở nên sốt nóng với lợi thế về dư địa phát triển. Dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn với những dự án tầm cỡ đã và đang làm thay đổi bộ mặt đô thị của Thái Hòa. Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của các công trình quy mô lớn đáp ứng nhu cầu an cư cũng như vui cầu vui chơi giải trí sẽ kéo theo làn sóng các nhà đầu tư mới tới Thái Hòa.

Sức hút thị trường bất động sản Tây Nghệ An - Ảnh 3.

Dự án TNR Stars Thái Hòa

Sức hút thị trường bất động sản Tây Nghệ An - Ảnh 4.

Tiểu khu Thiên Long dự án TNR Stars Thái Hòa đối diện khu hành chính và công viên 52hecta đã hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng chuẩn bị bàn giao

Sức hút thị trường bất động sản Tây Nghệ An - Ảnh 5.

Một góc khu hành chính mới và tiểu khu Long Sơn dự án nằm trên trục đường Lê Hồng Phong và Hùng Vương dự án TNR Stars Thái Hòa

Với quy hoạch đồng bộ và định hướng rõ ràng từ UBND tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa sẽ là điểm nhấn phát triển của khu vực phía Tây Nghệ An, Thanh Hóa khẳng định vị thế của TP đạt chuẩn đô thị loại III trong tầm nhìn 2022-2025.

https://cafef.vn/suc-hut-thi-truong-bat-dong-san-tay-nghe-an-20220428095847761.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay