‘Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu TG và châu Á’

Tin tức 13/09/2022

13/09/2022

Tại Giải thưởng WTA năm nay, VN được vinh danh tại nhiều hạng mục. Những giải thưởng đó chứng minh điều gì về vị thế của du lịch VN trên trường quốc tế, thưa ông?

Sở hữu đường bờ biển dài trên 2.500km, tôi cho rằng VN là một đất nước có tiềm năng phát triển rất đáng kinh ngạc. Và tôi cũng không bất ngờ khi chứng kiến những phát triển đang diễn ra mạnh mẽ ở đất nước tuyệt vời này. Theo tôi, tiềm năng về du lịch, đầu tư và phát triển của VN có lẽ sẽ dẫn đầu trong khu vực châu Á và thậm chí là trên TG.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 1.

Ông Graham Cooke – Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập tổ chức WTA

Ông đánh giá thế nào về tốc độ phục hồi của du lịch VN so với khu vực và TG sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19?

Tốc độ phục hồi sau Covid-19 ở châu Á diễn ra chậm hơn so với các khu vực khác trên TG. Song vượt qua 35 quốc gia và nằm trong top 10 nước đang phục hồi ngành du lịch, VN đã chứng tỏ sự phát triển rất bền vững. Các bạn đã thực sự hiểu rất rõ và rất chắc chắn về các hoạt động quảng bá và phát triển của mình. Hiện giờ, khi du lịch nội địa tăng trưởng, các bạn đang tập trung vào quảng bá điểm đến quốc tế, đây là điều rất quan trọng đối với sự phát triển của du lịch VN.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 2.

Sun Group được trao tặng giải “Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á”.

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các hãng hàng không, đến du lịch toàn cầu, không chỉ riêng châu Á. Như chúng ta đã biết, TQ vẫn còn duy trì chính sách khép kín trong nhiều lĩnh vực. Nhưng tôi cho rằng điều này tạo thêm cơ hội cho VN. Cho đến thời điểm này, các bạn đã làm rất tốt và tôi tin rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 3.

Sun World Fansipan Legend – “Điểm đến văn hóa hàng đầu TG”.

Đã trao nhiều giải thưởng cho du lịch VN những năm qua, ông nhìn nhận như nào về sự thay đổi của du lịch VN trong một thập kỷ qua?

Thập kỷ vừa qua, ngành du lịch VN đã có những phát triển khác biệt so với hầu hết các khu vực trên TG. VN đang thực sự từ một đất nước tiềm năng mới nổi có thể phát triển thành một quốc gia dẫn đầu. Một số ý tưởng sáng tạo đã được các tập đoàn như Sun Group hiện thực hóa, và cùng với đó là một số ý tưởng hiện vẫn đang được phát triển tại P.Quốc và một số tỉnh thành. Điều này đã thể hiện nhận thức và tư duy vĩ mô của người Việt, trong chiến lược phát triển SP du lịch cao cấp 5 sao. Và tôi tin rằng, danh tiếng của du lịch VN sẽ nâng lên tầm cao mới, khi tiêu chuẩn được nâng cao hơn nữa.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 4.

Cầu Hôn – biểu tượng du lịch và kiến trúc mới, dự kiến sẽ ra mắt tại P.Quốc vào cuối năm nay.

Và ông ấn tượng nhất với sự thay đổi nào của du lịch VN?

10 năm qua, điều tôi ấn tượng nhất về VN và ngành du lịch của đất nước này là thiện ý của người dân Việt. Đồng thời, cơ sở hạ tầng của các bạn cũng có sự phát triển vượt bậc. Đặc biệt, tôi đặt nhiều niềm tin vào công trình biểu tượng Cầu Hôn mà Sun Group dự kiến sẽ ra mắt tại P.Quốc vào cuối năm nay.

Tôi đã đi du lịch qua 11 tỉnh thành VN trong tháng này và nhận thấy chính phủ VN cần tăng cường phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái đa dạng, du lịch khám phá. VN còn có một tài sản quý giá và thực sự cần được quảng bá, đó là ngành du lịch tàu biển. Tôi tin rằng ngành du thuyền sẽ sớm được phát triển tại P.Quốc giống như ở Vịnh Hạ Long.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 5.

Yoko Onsen Quang Hanh – Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng tiên phong tại VN.

VN sở hữu những tiềm năng thực sự đáng kinh ngạc, nhưng trong 63 tỉnh thành, nhiều địa điểm còn chưa được cộng đồng quốc tế biết đến. Và tôi nghĩ mọi người nên đến thăm đất nước này để thực sự trải nghiệm và khám phá VN, cũng như để thấy những cơ hội tuyệt vời dành cho các loại hình du lịch khác nhau ở đây.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 6.

Sun World Ba Na Hills – “Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu TG”.

Như ông đã nói trong một bài trả lời phỏng vấn báo chí VN hồi tháng 7, một trong những thay đổi ấn tượng của Du lịch VN một thập kỷ qua là nhờ có sự tham gia của khối DNTN. Xin ông cho biết, những đóng góp của một doanh nghiệp như Sun Group có vai trò thế nào trong sự phát triển của du lịch VN một thập kỷ qua?

Một số tập đoàn lớn như Sun Group đã hợp tác phát triển với những tập đoàn KS lớn trên TG để phát triển nghỉ dưỡng ở P.Quốc. Đó là điều mà khi trở lại nơi này gần đây, tôi thực sự bị ấn tượng. Và tôi nghĩ rằng các khu nghỉ dưỡng tích hợp, khu nhà phố thương mại, các b.thự nghỉ dưỡng, công viên giải trí… đã khiến một điểm đến trở nên trọn vẹn hơn, trở thành một không gian hợp nhất mang màu sắc cuộc sống gia đình. Thật tuyệt vời! VN thực sự là một e.g. điển hình hàng đầu về cách thức để thu hút các đối tượng du khách mới, và các doanh nghiệp như Sun Group đã đi đầu trong hướng đi này. Về cơ bản, đây là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển du lịch toàn diện ở VN. Tôi luôn thấy rất hài lòng với chất lượng các SP du lịch của Sun Group.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 7.

J.W Marriott Phu Quoc Resort – Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới hàng đầu Châu Á 2022.

Tôi đã đến thăm một số KS như JW Marriott ở P.Quốc, InterContinental Danang Sun Peninsula ở Đ.Nẵng, Capella Hotel ở HN. Sự quan tâm đến từng chi tiết, chất lượng SP, mức độ DV, lòng hiếu khách của con người VN chính là công thức thành công của tập đoàn này. Và theo quan điểm của tôi, những tập đoàn như Sun Group đã thực sự đi đầu trong việc tiên phong mở đường phát triển du lịch toàn diện không chỉ ở VN mà còn trên TG. Tôi nghĩ rằng ngay cả ở đất nước của tôi, ở Vương quốc Anh, chúng tôi cũng có thể học hỏi được công thức thành công này. Và xin chúc mừng những Cty như Sun Group đã dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 8.

Sun World Ba Den Mountain Tây Ninh

Chủ tịch WTA: Sun Group sẽ tiếp tục đứng trên sân khấu thế giới và châu Á - Ảnh 9.

Cao tốc Hạ Long – V.Đồn, V.Đồn- Móng Cái do Sun Group đầu tư XD cùng tỉnh Q.Ninh hiện được đánh giá là tuyến cao tốc đẹp nhất VN.

 Đó có phải là lý do Sun Group được vinh danh “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á” không hay có lý do nào khác?

Về phát triển du lịch toàn diện, có rất ít Cty trên TG như Sun Group chủ động tiên phong trong lĩnh vực này. Việc tự phát triển sân bay, cảng tàu riêng, chuỗi KS 5 sao đẳng cấp, những khu nghỉ dưỡng hạng sang, điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe, công viên giải trí… thực sự là những thành tích đáng nể. Họ cũng rất coi trọng việc hội nhập toàn cầu khi vừa mới ra mắt hãng hàng không của riêng mình. Đây chính là lý do mà Sun Group đã chinh phục du lịch TG. Tôi nhận thấy tập đoàn đang rất nghiêm túc thực hiện việc phát triển phong cách sống cho du khách – một phần được xem là quan trọng của du lịch toàn diện ở cấp độ cao. Sun Group thực sự xứng đáng với bình chọn là Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á 2022. Tôi rất tự hào về những thành quả của họ.

Trân trọng cảm ơn ông!

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay