Tập đoàn Hưng Thịnh bác thông tin trả lương bằng voucher, nhận tiền chỉ trả trước 30-50% và chậm 2-5 tuần

Tin tức 16/02/2023

16/02/2023

Trên các diễn đàn lan truyền thông tin từ một văn bản thông báo có nội dung thay đổi chính sách trả lương đối với cán bộ NV của Tập đoàn Hưng Thịnh và các Cty thành viên bằng voucher.

Cụ thể, đối tượng áp dụng bao gồm CBNV của Tập đoàn và các Cty thành viên đã ký kết Hợp đồng lao động, HĐ thử việc, HĐ DV…Theo đó, kể từ kỳ lương tháng 01/2023, thu nhập hàng tháng của CBNV được Tập đoàn/Cty thanh toán bằng tiền (như bình thưởng) hoặc bằng voucher.

Trong đó, CBNV nếu muốn lĩnh lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, Cty sẽ căn cứ kế hoạch dòng tiền để cân đối và chi theo từng đợt từ 30 – 50% mức tiền lương thực lãnh và có thể trễ hơn quy định từ 2 – 5 tuần làm việc.

Còn CBNV nếu muốn nhận lương đúng ngày ghi trên HĐLĐ, đăng ký với trưởng đơn vị và gửi danh sách về khối nguồn nhân lực, về phòng nhân sự Cty thành viên để nhận lương bằng voucher.

Voucher được sử dụng để thanh toán công nợ, thuế VAT cho tất các SP BĐS của Tập đoàn, không giới hạn đối tượng (CBNV, khách hàng…) và dự án mà CBNV/khách hàng đã mua; thanh toán khi nghỉ dưỡng và sử dụng DV tại một khu nghỉ dưỡng.

Voucher được tự do chuyển nhượng theo thỏa thuận cá nhân giữa người chuyển nhượng và người nhận chuyển nhượng, không phân biệt nội bộ Tập đoàn hay bên ngoài. Tập đoàn được miễn trừ các tranh chấp giữa các bên theo giao dịch này.

Trong mọi trường hợp khi sử dụng Voucher để thanh toán đều không được áp dụng chính sách vượt tiến độ (bao gồm tiền lãi vượt tiến độ và chiết khấu giảm giá thêm do thanh toán vượt tiến độ nếu có). Được hưởng chiết khấu theo chính sách bán hàng của các dự án tại thời điểm sử dụng voucher. Thời hạn áp dụng Voucher là 3 năm kể từ khi phát hành.

Tuy có nhiều thông tin về hình thức chi trả lương nhưng văn bản này không có số, ngày ban hành.

Tập đoàn Hưng Thịnh bác thông tin trả lương bằng voucher, nhận tiền chỉ trả trước 30-50% và chậm 2-5 tuần - Ảnh 1.

Văn bản thông báo chính sách trả lương bằng voucher được lan truyền trên mạng.

Trao đổi với chúng tôi vào tối ngày 15/2, đại đại diện truyền thông của Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định tới thời điểm này, phía Hưng Thịnh chưa có thông báo, kể cả các trao đổi trong các nhóm nội bộ công việc của tập đoàn như văn bản đang lan truyền trên mạng.

Văn bản nói trên xuất hiện trong bối cảnh thị trường BĐS đang gặp hàng loạt khó khăn đè nén. Một số doanh nghiệp phải cắt giảm mạnh lượng nhân sự và bước vào thời kỳ tái cấu trúc. Trong đó, Tập đoàn Đất Xanh là doanh nghiệp giảm nhiều nhân sự nhất trong năm 2022. Chỉ trong 3 tháng cuối năm 2022, Tập đoàn này đã cắt giảm 3.191 nhân sự. Ngoài Đất Xanh, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NVL) cũng cắt giảm 528 người trong 3 tháng cuối năm.

Cùng với làn sóng cắt giảm nhân sự là bão giảm lương, giảm giờ làm. Nhiều doanh nghiệp địa ốc giảm 50% lương NV, thậm chí nhiều sàn cho NV nghỉ việc không lương. Đặc biệt, thị trường xuất hiện tình trạng doanh nghiệp phải đi vay lãi nóng để tồn tại.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay