Thị trường BĐS cuối năm hồi phục mạnh mẽ

Tin tức 09/11/2021

09/11/2021

Tháng 10 là tháng bắt đầu của quý 4 vốn được xem là thời điểm vàng trên thị trường BĐS, đây cũng là thời điểm HN, TPHCM kết thúc giãn cách sau nhiều tháng kéo dài. Kết thúc tháng 10, số liệu thống kê của batdongsan.com.vn cho thấy thị trường đang như chiếc lò so bị nén lâu ngày đang bật lên mạnh mẽ.

Cụ thể, theo batdongsan.com.vn hiện mức độ quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường BĐS đã phục hồi bằng tháng 7/2021 thời điểm trước giãn cách và đang có chiều hướng tiếp tục tăng mạnh. Nhiều dự báo cũng cho thấy, rất có thể đến thời điểm cuối năm sự quan tâm của thị trường sẽ đạt mức bằng tháng 3/2021 giai đoạn sốt nóng của thị trường BĐS.

Thị trường bất động sản cuối năm hồi phục mạnh mẽ - Ảnh 1.

Theo số liệu từ batdongsan.com.vn, thị trường bất động sản TPHCM chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ nhất trong số các thị trường. Cụ thể, đối với phân khúc nhà riêng lượng tin đăng đã tăng đến 534% trong khi đó mức độ quan tâm ở phân khúc này cũng tăng mạnh đến 101%. Đối với căn hộ chung cư lượng tin đăng cũng tăng mạnh đến 313% trong khi đó mức độ quan tâm tăng 74%. Ở phân khúc đất nền, số lượng tin đăng và mức độ quan tâm lần lượt tăng 378% và 105%.

Đi sâu hơn về thị trường căn hộ chung cư, số liệu của đơn vị này cũng thống kê giá căn hộ hiện đã có sự tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó phân khúc bình dân chiếm sự quan tâm của người mua với sự tăng trưởng nhu cầu quan tâm lên đến 89%, cùng với đó lượng tin đăng về phân khúc này cũng tăng 545%.

Thị trường bất động sản cuối năm hồi phục mạnh mẽ - Ảnh 2.

Quan sát thực tế cho thấy, tại TPHCM những tháng cuối năm thị trường đang chứng kiến hàng loạt dự án gia nhập nguồn cung cuối năm. Mới đây, Tập đoàn Nam Long đã mở bán 2 tòa tháp mới là Flora MP9 – MP10 cùng tại dự án KĐT Mizuki Park 26hecta Bình Chánh, TPHCM. Ngoài ra, cũng trong quý 4, Nam Long có kế hoạch chính thức giới thiệu ra thị trường dự án KĐT tích hợp Izumi City 170hecta tại Biên Hòa, Đ.Nai.

DHA Corp cũng tiếp tục đẩy mạnh ra thị trường dự án D-Homme. Được biết, đây là nguồn cung căn hộ hiếm hoi tại khu trung tâm SG thời điểm cuối năm. Được biết, D-Homme được phát triển trên một khu đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài, được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, chấp thuận CĐT, chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng 1/500, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Hiện CĐT đã thực hiện các thủ tục pháp lý đấu nối hạ tầng kỹ thuật, PCCC, DTM cũng như trình duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án theo quy định của Luật XD và các quy định pháp luật. Dự kiến cuối năm sẽ được cấp phép XD.

Một doanh nghiệp khác là Tập đoàn Hưng Thịnh cũng chính thức ra mắt dự án Moonlight Centre Point tại Khu y tế kỹ thật cao quận Tân Bình. Dự án được XD trên diện tích hơn 2 hecta, với 1.200 căn hộ chung cư. Cùng với đó, Tập đoàn Hưng Thịnh đang mở bán giai đoạn tiếp ở 2 dự án tại tỉnh BD và Đ.Nai, với hơn 2.000 căn hộ.

Ngoài ra, tại TPHCM hàng loạt tên tuổi khác cũng đang đẩy mạnh các dự án ra thị trường đặc biệt là khu vực phía Đông, nơi TP Thủ Đức vừa được thành lập với các dự án căn hộ chung cư, b.thự, liền kề tập trung tại các khu vực quận 2, quận 9.

Nhận định diễn biến giá nhà tại thành phố. HCM trong quý 4/2021, các chuyên gia cho rằng, giá sơ cấp sẽ tiếp tục đà tăng khi lượng cầu tăng ổn định và quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm. Giá chào bán sơ cấp của phân khúc cao cấp và trung cấp dự kiến tăng trong khoảng từ 3-7% theo năm. Phân khúc hạng sang sẽ đạt mức tăng cao nhất 7-8% nhờ các dự án căn hộ có thương hiệu sắp ra mắt, trong khi giá phân khúc bình dân sẽ không có nhiều biến động do thiếu nguồn cung mới.

“Giá mở bán căn hộ chung cư mới dự kiến tiếp tục tăng trong quý cuối năm dưới sức ép thiếu hụt quỹ đất và chi phí vật liệu XD leo thang. Mức giá tăng khiến nguồn cầu đang dần chuyển dịch ra xa khu vực trung tâm với giá cả hợp túi tiền hơn. Xu hướng này ngày càng rõ nét trong bối cảnh thu nhập giảm sút do tác động của đại dịch” – bà Dương Thùy Dung, GĐ cấp cao, CBRE VN cho biết.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay