Thị trường BĐS phục hồi khi lãi suất hạ nhiệt?

Tin tức 19/07/2023

19/07/2023

Lãi suất giảm, thanh khoản thị trường tăng

Sau động thái hạ lãi suất điều hành mới nhất của Ngân hàng Nhà nước vào cuối tháng 5, lãi suất cho vay tại nhiều ngân hàng thương mại bắt đầu giảm nhiệt. Và tính đến thời điểm này theo khảo sát thực tế, một số ngân hàng đã bắt đầu điều chỉnh giảm lãi suất cho vay mua SP BĐS.

Ghi nhận trước đó vào tháng 3, Ngân hàng Nhà nước từng có sự điều chỉnh giảm lãi suất điều hành đầu tiên. Đến tháng 4, lãi suất điều hành tiếp tục giảm thêm. Ngày 25/5, Ngân hàng Nhà nước đã sự điều chỉnh lãi suất điều hành lần thứ 3. Đơn cử như Ngân hàng Vietcombank áp dụng mức lãi suất cho vay mua BĐS năm đầu tiên ưu đãi 9,7%. Đến hiện tại, lãi suất năm đầu đã giảm xuống còn 9,4%/năm. Tương tự, mức lãi suất cho vay mua nhà Ngân hàng Techcombank giảm cỏn khoảng 8,5%/năm đầu tiên. Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng ghi nhận mức giảm lãi suất cho vay mua nhà.

Ảnh hưởng của mức lãi suất hạ nhiệt trên thị trường thể hiện rõ nét khi chỉ số thanh khoản tại một số dự án BĐS đang khởi sắc trở lại. Các doanh nghiệp địa ốc cũng dần tung ra các chiến dịch bán hàng, chạy truyền thông nhộn nhịp trong những tháng gần đây.

So thời điểm đầu năm 2023, con số thanh khoản này cải thiện đáng kể khi thị trường lãi suất giảm, BĐS được phát triển bởi CĐT uy tín cùng với lịch thanh toán linh hoạt với ưu đãi hỗ trợ. Với nhiều tín hiệu tích cực, tâm lý của người mua nhà cũng trở nên tự tin giải ngân.

Thị trường bất động sản phục hồi khi lãi suất hạ nhiệt? - Ảnh 1.

Các dự án BĐS vẫn nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Trong bối cảnh thị trường khởi sắc, các SP chất lượng, sẵn sàng bàn giao cũng được quan tâm đặc biệt. Điển hình là dự án ZENITY khi sở hữu trọn các giá trị vàng như vị trí đắt giá tại Q1, pháp lý hoàn chỉnh, không gian cảnh quan xanh và thiết kế nội thất tinh thế, sang trọng, đặc biệt có thể dọn vào ở ngay.

Niềm tin vào sự khởi sắc của thị trường địa ốc

ZENITY sở hữu hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng giúp nâng tầm cuộc sống, đáp ứng đa dạng các nhu cầu cá nhân, bạn bè và gia đình. Hòa hợp cùng không gian xanh mát, dự án mang đến một môi trường sống trong lành và dịu nhẹ, cùng những giây phút thư giãn bên tiện ích nội khu đẳng cấp như Sân vườn Zen xanh mát, hồ bơi Lagoon, quầy bar bên hồ bơi, bể sục vòm ốc đảo….

Thị trường bất động sản phục hồi khi lãi suất hạ nhiệt? - Ảnh 2.

Tận hưởng không gian ZEN xanh mát ngay giữa lòng TP

Cùng hiện thực hóa giấc mơ sở hữu BĐS nghỉ dưỡng đạt chuẩn, ZENITY sẵn sàng chào đón những chủ nhân tương lai với chính sách ưu đãi đặc biệt – trả 30% để nhận ngay căn hộ Q1 cùng lịch thanh toán linh hoạt với 1% mỗi tháng trong vòng 3 năm, hỗ trợ lãi suất. Đặc biệt, khách hàng sẽ được tặng 6 năm phí quản lý và hỗ trợ 4 năm tiền thuê khi đặt mua căn hộ với pháp lý hoàn chỉnh và dễ dàng cho thuê ngay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập zenity.com.vn hoặc liên hệ 1800 599 986.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay