Thông tin bất ngờ về ngôi nhà chắn ngang đường gần 20 năm ở Bạc Liêu

Tin tức 16/08/2023

16/08/2023

Ngày 16/8, tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý III/2023.

Tại hội nghị, bà Bùi Thanh Nguyên, Chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu đã thông tin về tình hình giải phóng mặt bằng phần đất hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hường – nằm chắn ngang tuyến đường Hùng Vương (nay là đường Võ Văn Kiệt thuộc khóm 5, P. 1, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) trong 20 năm qua.

Theo bà Nguyên, hộ gia đình bà Hường nhận được quyết định giải toả, thu hồi đất vào năm 2010, nhưng bà Hường không đồng ý, yêu cầu bồi thường về giá, chỉ số sinh lợi.

Từ năm 2016 đến nay, hộ bà Hường không hợp tác trong công tác giải phóng mặt bằng, mặc dù UBND tỉnh thành lập nhiều tổ công tác liên ngành tuyên truyền, vận động.

Bà Nguyên cho biết, gần đây, tổ công tác liên ngành kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, phát hiện trong quá trình ban hành văn bản hành chính có thiếu sót.

“Thiếu sót này hộ bà Hường không có yêu cầu nhưng tổ liên ngành phát hiện ra nên kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP thu hồi các văn bản không phù hợp, nhằm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người dân”, bà Nguyên thông tin.

Thông tin bất ngờ về ngôi nhà chắn ngang đường gần 20 năm ở Bạc Liêu - Ảnh 1.

Bà Bùi Thanh Nguyên, Chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu thông tin tại họp báo. Ảnh: Tân Lộc.

Cũng theo bà Nguyên, TP Bạc Liêu đã thu hồi quyết định không phù hợp và ban hành quyết định mới. Tổ công tác cũng đã tiếp cận, đối thoại với gia đình bà Hường.

Theo đó, gia đình bà Hường đặt ra các yêu cầu. Cụ thể, bà Hường cho rằng, vị trí đất của gia đình tiếp giáp 3 con đường nên yêu cầu được hưởng bồi thường ở tuyến đường có giá cao nhất. Thứ hai, bà Hường yêu cầu bồi thường phần đất lộ giới 270m² vì đất này gia đình sử dụng trước.

Về các yêu cầu của hộ gia đình bà Hường, bà Bùi Thanh Nguyên cho biết: Tổ công tác liên ngành và TP Bạc Liêu đang xác minh, làm rõ, nếu có cơ sở sẽ tham mưu tỉnh giải quyết thấu tình đạt lý.

Phát biểu chỉ đạo vấn đề này, ông Phạm Văn Thiều , Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị Tổ công tác liên ngành thuê đơn vị tư vấn tính toán và thông báo giá bồi thường cho hộ bà Hường theo giá mới. Nếu hộ bà Hường đồng ý sẽ nhanh chóng triển khai thi công tuyến đường.

“Trong tháng 9, nếu việc bồi hoàn đúng yêu cầu nguyện vọng và đúng quy định pháp luật, hộ bà Hường sẽ bàn giao mặt bằng để thi công tuyến đường. Khi đó, tôi nghĩ rằng đến Tết, tuyến đường sẽ thông thoáng”, ông Thiều nói.

Đường Hùng Vương (nay là đường Võ Văn Kiệt) là tuyến đường cửa ngõ của tỉnh dẫn đến Trung tâm hành chính tỉnh, có Quảng trường Hùng Vương (P. 1, TP Bạc Liêu) – nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị – kinh tế – văn hóa – XH của tỉnh.

Tuy nhiên, gần 20 năm qua, tuyến đường này không thông suốt do chưa có sự đồng thuận bàn giao mặt bằng của 2 hộ dân, gồm ông Đỗ Thành Hưng và bà Nguyễn Thị Hường. Tỉnh Bạc Liêu nhiều lần thương lượng, họp dân để giải quyết, nhưng hai hộ dân nói trên chưa chấp thuận bàn giao mặt bằng.

Sau quá trình tuyên truyền, vận động, ngày 11/7/2023, gia đình ông Đỗ Thành Hưng đã nhận thức rõ vấn đề, đồng ý tự nguyện tháo dỡ các công trình, cây xanh … để bàn giao mặt bằng cho các CQCN triển khai thi công hoàn thành tuyến đường. Còn hộ bà Hường, địa phương đang lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay