Tòa đồng ý trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cho CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Tin tức 30/12/2022

30/12/2022

Ngày 30/12, TAND thành phố.Hồ Chí Minh tiếp tục tuyên án các bị cáo còn lại trong vụ lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Cty Alibaba.

Nguyễn Thái Luyện bị tuyên án chung thân; Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) 30 năm tù; 2 em trai của Luyện là Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh mỗi người lần lượt 27 năm tù và 17 và các bị cáo còn lại 10 – 19 năm tù. Riêng bị cáo Huỳnh Thị Kim Thắng đang mắc bệnh ung thư tuyến giáp nên lãnh 3 năm tù nhưng được hưởng án treo thời gian 5 năm.

Tòa đồng ý trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cho CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện - Ảnh 1.

Toà đồng ý trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cho Nguyễn Thái Luyện.

Sau khi tuyên án, HĐXX cho biết sẽ trả lại 20 thỏi kim loại màu vàng cùng một số giấy tờ mà Nguyễn Thái Luyện đề nghị được nhận lại trước đó.

“Trả lại cho bị cáo Nguyễn Thái Luyện 20 thỏi kim loại màu vàng trọng lượng 7.310,6g, một túi nilon chứa tài liệu giấy tờ riêng của Nguyễn Thái Luyện chưa kiểm tra nội dung được niêm phong kín, có chữ ký của Nguyễn Thái Luyện… Đây là tài sản riêng của bị cáo Luyện, không liên quan đến hành vi phạm tội nên chấp nhận yêu cầu của bị cáo được nhận lại tài sản này”, đại diện HĐXX nói.

Với các tài sản khác, HĐXX cho biết sẽ tiếp tục duy trì lệnh kê biên của Cơ quan điều tra Công an thành phố.Hồ Chí Minh đối với 654 thửa đất tại phụ lục số 03 để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của bị cáo Luyện và bị cáo Mai. Giao cho cơ quan thi hành án tiếp tục tạm giữ 455 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất chi tiết tại phụ lục số 05 để thi hành theo 968 thửa đất kê biên nói trên.

Giao 4 xe hơi cho Ngân hàng Thương mại CP Tiên Phong VN, giao 2 xe hơi cho Ngân hàng Thương mại CP Đại chúng VN và giao 3 xe hơi cho Ngân hàng Thương mại CP Quốc tế VN xử lý để thu hồi nợ. Số tiền dư (nếu có) nộp vào Cơ quan thi hành án để đảm bảo nghĩa vụ bồi thường của bị cáo Luyện và Mai.

Đối với các xe hơi nói trên, hiện có 4 xe đang được Ngân hàng Thương mại CP Tiên Phong VN quản lý. Các xe còn lại đang được tạm giữ tại kho vật chứng của Công an thành phố.Hồ Chí Minh.

Về số tiền 9 tỷ. ₫ bị cáo Võ Thị Thanh Mai khai nhận chuyển cho một người không tiện nói tên, HĐXX kiến nghị Cơ quan điều tra Công an thành phố.Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ, nếu có căn cứ xác định tội phạm đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

HĐXX cũng kiến nghị Cơ quan điều tra các tỉnh Đ.Nai, B.Rịa – V.Tàu, Gia Lai làm rõ sai phạm liên quan đến chuyển nhượng đất trồng lúa để xử lý theo quy định của pháp luật. Kiến nghị Cơ quan điều tra Công an thành phố B.Rịa, Công an Đ.Nai làm rõ quy trình, vai trò của cơ quan quản lý đất đai tại địa phương trong việc chấp nhận việc hợp tách thửa trong vụ án. Nếu có sai phạm phải xử lý theo quy định của pháp luật.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay