TPHCM có chỉ đạo về 4 dự án trong số 7 dự án BĐS được gỡ vướng

Tin tức 02/03/2023

02/03/2023

Mới đây, VP UBND thành phố. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường tại cuộc họp nghe báo cáo giải quyết về các khó khăn vướng mắc tại các dự án BĐS trên địa bàn TP. Sau khi lắng nghe báo cáo của các Sở và đơn vị cùng tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường thống nhất kết luận.

Cụ thể, về Khu trung tâm thương mại và Chung cư cao cấp đường Bến Nghé, P. Tân Thuận Đông, Q.7 , khu đất đã được CQCN cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất; chấp thuận đầu tư dự án và điều chỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 12/2021. Dự án này được cấp Giấy phép XD tháng 5/2021 và đã khởi công XD xong 2 tầng hầm, hiện đang XD các tầng tiếp theo.

Do đó, để dự án trên sớm được tiếp tục triển khai đầu tư XD, thực hiện hoàn thành các thủ tục liên quan theo quy định, giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến, góp ý của các đơn vị dự họp, khẩn trương tổng hợp báo cáo đề xuất UBND TP để xin ý kiến Ban Cán sự Đảng, UBND TP xem xét, quyết định, thực hiện hoàn thành trước ngày 10/3/2023.

Về dự án Căn hộ Cửu Long, số 1 đường Tôn Thất Thuyết, P. 1, Q.4, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường giao Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp khẩn trương rà soát, nghiên cứu ý kiến của Sở XD để cập nhật, giải quyết các thủ tục tiếp theo của dự án đúng thẩm quyền. Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp gửi báo cáo Sở XD, UBND thành phố. Hồ Chí Minh trước ngày 5/3/2023.

Giao Sở XD căn cứ ý kiến của Sở Tài chính, Chi cục Tài chính Doanh nghiệp để xem xét, giải quyết theo đúng thẩm quyền. Trường hợp còn khó khăn, vướng mắc thì tổng hợp, trình UBND thành phố xem xét, quyết định. Báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 10/3/2023.

Về dự án Khu nhà ở Thiên Lý, tại P. Phước Long B, thành phố. Thủ Đức , vướng mắc về thủ tục điều chỉnh chấp thuận đầu tư tại dự án đã được Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn vướng mắc các dự án có sử dụng đất không sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn TP thống nhất chủ trương xử lý, có quá trình họp nhiều lần để xem xét và đã giải quyết cho một số dự án có vướng mắc tương tự.

Để khẩn trương tháo gỡ giải quyết dứt điểm vướng mắc tại dự án trên, giao Sở XD chủ động trao đổi, làm việc với Cục Phát triển Đô thị (Bộ XD) để có sự đồng thuận theo Công văn số 446/SXD-PTĐT, nhằm tiếp tục hướng dẫn CĐT thực hiện hoàn thành các thủ tục dự án, sớm triển khai đầu tư XD các hạng mục còn lại. Cùng đó, bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định được duyệt và báo cáo kết quả cho UBND thành phố. Hồ Chí Minh trước ngày 10/3.

Để giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc của dự án chung cư Cô Giang, P. Cô Giang, Q.1 và các dự án đầu tư XD lại chung cư cũ, hư hỏng, xuống cấp có tính chất pháp lý tương tự trên địa bàn TP. Phó Chủ tịch UBND thành phố. Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường giao Sở XD chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, UBND Q.1 và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 10888/STNMT-KTD và ý kiến của UBND Q.1.

Cùng đó, rà soát các văn bản của Bộ XD, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hướng dẫn cho thành phố. Hồ Chí Minh thực hiện các nội dung vướng mắc có liên quan. Bên cạnh đó, tổng hợp, phân loại các khó khăn, vướng mắc, xác định cụ thể cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thống nhất phương án xử lý đối với các dự án nêu trên. Chuẩn bị nội dung họp chuyên đề, trình UBND thành phố trước ngày 15/3.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay