Từ một Cty DV hàng không, doanh nghiệp này đang lấn sân mạnh sang BĐS với hàng chục dự án trải dài từ “đất vàng” Tây Hồ Tây (HN) đến P.Quốc

Tin tức 27/12/2023

27/12/2023

Ngày 14/11, HĐQT của CTCP Đầu tư BĐS Taseco (Taseco Land) đã phê duyệt thành lập liên danh với Cty TNHH Đầu tư Địa Trung Hải để đăng ký thực hiện dự án khu ĐTM Lương Ninh tại xã Lương Ninh, huyện Q.Ninh, tỉnh Q.Bình với tổng mức đầu tư sơ bộ 1.131 tỷ. ₫.

Dự án có tổng diện tích đất sử dụng đất khoảng 350.800 m². Quy mô đầu tư gồm phần công trình hạ tầng kỹ thuật, phần công trình thương mại DV, phần công trình hạ tầng XH và phần công trình nhà ở.

Cũng trong tháng 11, Taseco Land chính thức được chấp thuận là nhà đầu tư cho Dự án Khu công nghiệp Đồng Văn III phía Đông đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình với quy mô 223 hecta. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 2.320 tỷ. ₫, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là hơn 348 tỷ. ₫. Dự án được thực hiện tại các P.: Yên Bắc, Tiên Nội, Hòa Mạc và các xã Tiên Ngoại, Yên Nam (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

Vào hồi cuối tháng 8/2023, Taseco Land cũng là đơn vị duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án KĐT Nam sông Cầu (Thái Nguyên). Đây là Dự án có tổng chi phí sơ bộ đầu tư hơn 2.600 tỷ. ₫; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là hơn 1.081 tỷ. ₫. Tổng diện tích sử dụng đất của Dự án là 454.777 m², triển khai tại P. Quang Vinh, thành phố. Thái Nguyên. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Tiến độ thực hiện dự án quý II/2023 – quý III/2028.

Taseco Land được biết đến là một trong các đơn vị thành viên trực thuộc Cty CP Tập đoàn Taseco (Taseco Group) – Tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực KD BĐS, DV phi hàng không và KS, đầu tư tài chính do ông Phạm Ngọc Thanh giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Hiện tại, Taseco Land có khoảng 10 dự án lớn tại “đất vàng” Tây Hồ Tây. Trong đó, 5 dự án đã đi vào hoạt động như Phú Mỹ Complex, An Bình Complex, Taseco Complex, Trung Đô Complex, Tòa nhà N01-T6 khu Ngoại Giao Đoàn và các dự án đang trong giai đoạn triển khai gồm Tổ hợp Landmark 55, Dự án, Dự án KS kết hợp VP cao cấp TTM B3CC2 Starlake, Dự án VP B2CC4 Starlake ….

Ngoài ra, doanh nghiệp đang đầu tư vào một số dự án khác tại Huế (Vinconstec Huế), P.Quốc (Green Park Cửa Cạn)… Hiện Taseco Land vẫn tiếp tục M&A, nghiên cứu và phát triển các dự án BĐS tại các tỉnh thành lớn của VN như: HN, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Nguyên, Q.Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Q.Bình, Huế, Hòa Bình…

Về tình hình hoạt động KD, sau 9 tháng đầu năm, doanh thu của Cty đạt gần 688 tỷ. ₫, tuy nhiên chỉ mang về 26,6 tỷ. ₫ lợi nhuận sau thuế. Tổng nợ phải trả là 6.234 tỷ. ₫.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay