UBND tỉnh Đ.Nai họp gỡ khó quy hoạch cho loạt dự án lớn trên địa bàn tỉnh

Tin tức 10/06/2023

10/06/2023

Theo UBND tỉnh, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố. Biên Hòa được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tổng thể vào tháng 7-2014; quy hoạch phân khu C4 được phê duyệt vào tháng 9-2016.

Trong đó, phân khu C4 có diện tích khoảng 1.500 hecta, bao gồm hai khu vực là toàn bộ xã Long Hưng và một phần P. Tam Phước TP Biên Hòa tỉnh Đ.Nai.

Trên địa bàn khu vực phân khu C4 thời gian qua, các nhà đầu tư đã triển khai các dự án KDC, khu đô thị như: dự án KDC Long Hưng; KĐT Đ.Nai WaterFront; KĐT Aquacity; KĐT DV thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng…

Tuy nhiên, tại thời điểm phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch phân khu đã chưa cập nhật đầy đủ các hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án được phê duyệt trước đó nên dẫn đến sự không đồng bộ, khác biệt giữa quy hoạch các cấp. Do có sự khác biệt giữa các quy hoạch khiến cho các dự án khu đô thị trong đó có các dự án của Tập đoàn Novaland đang phải tạm dừng triển khai XD và KD.

UBND tỉnh Đồng Nai họp gỡ khó quy hoạch cho loạt dự án lớn trên địa bàn tỉnh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và thành phố.Biên Hoà.

Sau khi nghe báo cáo, trao đổi và các đề xuất của các sở ban nghành, Ông Cao Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh đã có những chỉ đạo rất cụ thể từng vấn đề vướng mắc và yêu cầu UBND thành phố.Biên Hoà khẩn trương phối hợp với Sở XD tiếp tục làm việc với các CĐT các dự án, làm rõ các nội dung đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết, lý do điều chỉnh. Nội dung này phải được hoàn chỉnh, báo cáo UBND tỉnh trong ngày 12-6 tới.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Sở XD phối hợp với sở ban ngành và UBND thành phố Biên Hòa rà soát các quy định của pháp luật, trong đó đặc biệt chú ý các quy định về điều kiện để thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án. Nguyên tắc khi đề xuất điều chỉnh các quy hoạch là phải đảm bảo đủ tỷ lệ đất cây xanh; công trình công cộng; các hạ tầng XH theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt trước đây.

Đồng thời, Các CĐT báo cáo đầy đủ hiện trạng triển khai các dự án trên thực tế. Từ đó, UBND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo Bộ XD và Thủ tướng CP.

Đối với điều kiện để cho phép các CĐT được bán nhà ở hình thành trong tương lai trong khu vực phù hợp với quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, và XD đúng với giấy phép XD đã được cấp thì Sở XD xem xét xử lý cho các doanh nghiệp được tiếp tục bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tháng 5 vừa qua, theo kiến nghị của UBND tỉnh và Bộ XD, Thủ tướng CP đã cho phép địa phương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố. Biên Hòa nhằm để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho một số dự án BĐS trên địa bàn của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các sở ban nghành đã báo cáo UBND tỉnh kết quả làm việc với các CĐT dự án, theo đó, các CĐT sau khi thực hiện rà soát và đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án nhằm giải quyết các vấn đề vướng mắc, bất cập của quy hoạch các cấp, đồng thời việc điều chỉnh này phù hợp với quy định hiện hành.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay