Vận động người dân tháo dỡ chuồng cọp, lồng sắt

Tin tức 14/11/2023

14/11/2023

Cụ thể, Công an thành phố Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị vận động người dân tháo dỡ toàn bộ các chuồng cọp, lồng sắt để đảm bảo hành lang đô thị và yêu cầu ký cam kết thực hiện, nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Đồng thời, chỉ đạo UBND P. Lam Sơn tạm thời chịu trách nhiệm về công tác PCCC đối với Căn hộ Nam Đại lộ Lê Lợi; thành lập Ban quản trị đối với Căn hộ Nam Đại lộ Lê Lợi để điều hành, quản lý và chịu trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác PCCC tại khu chung cư; tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Căn hộ Nam Đại lộ Lê Lợi…

Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin, phát hiện Căn hộ Nam Đại lộ Lê Lợi không có đơn vị nào quản lý trực tiếp, UBND thành phố Thanh Hoá đã đề nghị các Sở, ngành kiểm tra, cung cấp hồ sơ để có phương án xử lý. Qua kiểm tra, Sở Tài chính cho biết không có thông tin về việc thanh quyết toán công trình, công tác bàn giao tài sản và giao tài sản về cho đơn vị nào quản lý, các chi phí còn lại chưa thanh quyết toán (như chi phí liên quan đến vận hành nhà chung cư…) đối với dự án trên.

Vụ chung cư không ai quản lý ở Thanh Hóa: Vận động người dân tháo dỡ chuồng cọp, lồng sắt - Ảnh 1.

Một góc Căn hộ Nam Đại lộ Lê Lợi

Còn Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thanh Hoá cho biết đã nhận được đề nghị của UBND thành phố Thanh Hoá về việc cung cấp hồ sơ, thông tin pháp lý về việc giao đất và các hồ sơ khác có liên quan đến dự án chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi tại phố 7, P. Lam Sơn, có diện tích khoảng hơn 772 m², gồm 1 toà nhà cao 5 tầng với 46 căn hộ, được XD từ trước năm 2000 do Cty KD nhà Thanh Hoá làm CĐT (nay là Cty CP Sông Mã). Sau khi rà soát về hồ sơ giao đất, thuê đất, Sở TN&MT xác định, Cty KD nhà Thanh Hoá được UBND tỉnh giao đất theo QĐ số 149/Quyết định-CT ngày 14/1/2003 để XD KDC P. Lam Sơn và Chợ thực phẩm rau quả tại P. Lam Sơn (thành phố Thanh Hoá), diện tích 5.901 m². Đáng chú ý, nội dung sử dụng diện tích đất nêu trên là XD nhà liền kề cho 16 hộ; XD chợ, XD đường và bãi đỗ xe; không có mục đích XD chung cư.

Qua thu thập thông tin trên thực tế, Sở TN&MT phát hiện, UBND thành phố Thanh Hoá đã thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với căn hộ chung cư cho các hộ gia đình, cá nhân. Còn Cty CP Sông Mã cho biết, dự án do Cty KD nhà Thanh Hoá thi công đưa vào sử dụng từ trước năm 2003. Sau khi CP hoá, Cty CP Sông Mã không được bàn giao lại hồ sơ thiết kế, nghiệm thu công trình… Do đó, Cty không nắm được số căn hộ cũng như việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với các căn hộ này.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay