Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp BĐS thành lập vẫn tăng mạnh?

Tin tức 28/11/2021

28/11/2021

Báo cáo mới đây của Bộ XD cho biết, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 9 tháng đầu năm 2021, số lượng doanh nghiệp KD BĐS thành lập mới trong 9 tháng đầu năm đạt 5.4000 doanh nghiệp, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Bộ XD, mặc dù trải qua 4 làn sóng dịch Covid-19, đặc biệt là làn sóng thứ 4 bùng phát mạnh từ mấy tháng qua, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên một số doanh nghiệp BĐS vẫn có lãi lớn và chủ yếu tập trung ở nhóm doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán.

Cùng với đó, thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ đã giúp doanh nghiệp BĐS niêm yết trên sàn có điều kiện thuận lợi trong việc huy động và điều phối dòng vốn, từ đó có điều kiện hoạch định và phân bổ lợi nhuận tốt hơn. Những tháng cuối năm 2021, nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã đẩy mạnh kế hoạch, hoạt động đầu tư KD.

Còn theo ông Lê Hoàng Hoán TGĐ Cty CP Tập đoàn Việt Land Group (VLG) cho biết: ” Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nguồn cung BĐS khan hiếm dẫn đến tình trạng thiếu hàng, nhu cầu tiêu dùng của XH giảm, song nhu cầu đầu tư vẫn tăng và BĐS vẫn là kênh đầu tư lâu dài. Việc ra đời của các doanh nghiệp bất động sản mới là một dấu mốc quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường BĐS phát triển”.

“Đây cũng là lý do chúng tôi quyết định thành lập Cty CP Tập đoàn VLG. Trên cơ sở các cơ hội phát triển của thị trường BĐS VN trong thời gian tới, chúng tôi định hướng tập trung phát triển phân khúc thị trường BĐS ở khu vực ven đô thị; các thị trấn, thị tứ, KDC nông thôn; làng nghề nơi hiện nay được đánh giá thanh khoản khá cao. Trong dài hạn, căn cứ vào thị trường sẽ tiếp tục phát triển các dự án có quy mô lớn hơn tại các phân khúc mang tính cạnh tranh cao như: BĐS tại trung tâm các đô thị; BĐS công nghiệp; BĐS logictics và BĐS du lịch, nghỉ dưỡng”..

Cùng quan điểm với ông Hoán, nhiều doanh nghiệp bất động sản mới thành lập hiện nay đang đẩy mạnh phát triển những phân khúc ngách của BĐS như bất động sản khu công nghiệp, bất động sản tỉnh lẻ thay vì tập trung vào các thị trường bất động sản căn hộ chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng vốn đã sôi động tại các thị trường như HN, TPHCM, Đ.Nẵng, N.Trang, P.Quốc như trước kia.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong những tháng cuối năm, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đón nhận một lực lượng mới nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp tân binh đổ vào thị trường bởi nguồn cung khan hiếm cộng với dòng vốn đổ vào BĐS tương đối dồi dào sẽ tiếp tục là lực đẩy tăng số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới,

“Hiện nay, một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào BĐS tìm cơ hội đầu tư cũng tạo áp lực tăng giá. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 thì nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn. Cùng với đó, nhu cầu bỏ tiền vào đất xem như một kênh giữ tiền an toàn tránh lạm phát. Từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào BĐS tăng nhanh khiến nhiều nơi còn xảy ra tình trạng sốt đất”, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn nhận định.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay