Xem xét ban hành Nghị quyết về cải tạo phục hồi nhà cổ, b.thự cũ

Tin tức 29/07/2023

29/07/2023

Chiều ngày 28/7, Thường trực HĐND thành phố. HN, UBND TP và Ủy ban MTTQ VN thành phố. HN đã tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung kỳ họp chuyên đề của HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi trao đổi, xem xét các đề xuất, Thường trực HĐND TP dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 13) của HĐND thành phố. HN vào trung tuần tháng 9.

Hà Nội: Xem xét ban hành Nghị quyết về cải tạo phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND thành phố. HN Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị

Dự kiến, tại kỳ thứ 13, UBND thành phố. HN sẽ đề xuất các nội dung để ban hành nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND TP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 17/2013/NQ-HĐND ngày 23/7/2013 của HĐND TP về một số biện pháp cải tạo, XD lại các khu chung cư cũ, nhà cũ xuống cấp; cải tạo, phục hồi nhà cổ, b.thự cũ và các công trình kiến trúc khác XD trước năm 1954 trên địa bàn HN; Phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư công; Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2023 cấp TP…

Được biết, trong năm 2023, HĐND thành phố. HN dự kiến XD và ban hành 31 nghị quyết quy phạm pháp luật và 18 nghị quyết cá biệt. Đến nay, sau 2 kỳ họp (kỳ họp thứ 11 và kỳ họp thứ 12), HĐND thành phố. HN đã thông qua 15/31 nghị quyết quy phạm pháp luật và 7/18 nghị quyết cá biệt.

Hà Nội: Xem xét ban hành Nghị quyết về cải tạo phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ - Ảnh 2.

Quang cảnh kỳ họp chiều ngày 28/7.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND thành phố. HN Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao sự chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị về nội dung cho kỳ họp chuyên đề của HĐND TP trong kỳ họp tới. Theo đánh giá của ông Tuấn, các nội dung được đưa ra xem xét, thảo luận tại kỳ họp chuyên đề rất tốt, sát thực tiễn, nhằm tháo gỡ vướng mắc cho phát triển kinh tế-xã hội của TP.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị UBND thành phố. HN sớm hoàn thiện các nội dung kỳ họp để gửi HĐND TP. Trong trường hợp có các nội dung phát sinh, cần khẩn trương bổ sung để kịp thời đề xuất đưa ra xem xét tại Kỳ họp.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay