Xử lý dứt điểm việc ‘treo’ hàng ngàn sổ hồng tại các khu đô thị

Tin tức 28/08/2023

28/08/2023

Ngày 28/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhận được thông báo kết luận giao ban tháng 7 của Phó Bí thư Tỉnh ủy. Tại thông báo này, Tỉnh uỷ Khánh Hòa đã yêu cầu UBND tỉnh xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong cấp giấy sổ hồng tại khu đô thị, chung cư trên địa bàn thành phố N.Trang.

Xử lý dứt điểm việc 'treo' hàng ngàn sổ hồng tại các khu đô thị - Ảnh 1.

Nhiều hộ dân sống tại KĐT Lê Hồng Phong chưa được cấp sổ hồng. Ảnh: L.H.

Sau khi nhận thông báo, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở XD, UBND thành phố N.Trang khẩn trương thực hiện chỉ đạo trên; báo cáo tham mưu UBND tỉnh, hoàn thành trước ngày 15/9.

Như Tiền Phong đã thông tin, tại thành phố N.Trang có nhiều dự án khu đô thị đã hoàn thành từ nhiều năm, nhưng chậm ra sổ hồng như: KĐT VCN Phước Long, KĐT VCN Phước Long 2, KĐT mới Phước Long, KĐT mới Lê Hồng Phong 1 và 2… Hầu hết các dự án này đều bị vướng về thủ tục đất đai, thủ tục đầu tư hay nghĩa vụ tài chính. UBND tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo các sở, ngành trong tỉnh rà soát thủ tục pháp lý của các dự án để kịp thời cấp sổ hồng cho người dân.

Xử lý dứt điểm việc 'treo' hàng ngàn sổ hồng tại các khu đô thị - Ảnh 2.

Nhiều hộ dân sống tại Căn hộ phườngH N.Trang cũng chưa được cấp sổ hồng. Ảnh: L.H.

Riêng dự án KĐT Lê Hồng Phong 2 của Cty cổ phần BĐS Hà Quang, hơn 1.200 hộ dân mua đất tại liên tục gửi đơn khiếu nại trong hơn 10 năm qua vì CĐT không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại dự án Căn hộ phườngH của Cty cổ phần Thương mại Đầu tư phườngH N.Trang. Dự án này có 3 block 26 tầng với 1.400 căn hộ, đến nay CĐT đã bán trên 80% căn hộ tại dự án.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay