Xuất hiện động thái “lạ” của CĐT BĐS với kỳ vọng bán được hàng nhanh

Tin tức 12/05/2023

12/05/2023

Báo cáo về thị trường BĐS tháng 4 của Dat Xanh Services cho thấy, một số CĐT đã giới thiệu dự án mới, nhưng tổng thể nguồn cung mới vẫn khan hiếm do vướng mắc pháp lý và thị trường. Cầu BĐS vẫn ở mức cao, tuy nhiên khách hàng vẫn đang ở trong trạng thái thăm dò và quan sát thêm thị trường.

Giá bán sơ cấp tiếp tục tăng 5-10% theo năm tại HN và thành phố.Hồ Chí Minh. Giá bán thứ cấp vẫn trong xu hướng giảm trung bình từ 10-20%.

Điểm đáng chú ý trong tháng qua đó là các chính sách bán hàng từ CĐT đối với đại lý và khách hàng.

Dat Xanh Services cho rằng, trên thị trường xuất hiện xu hướng đáng quan tâm là CĐT ứng trước phí cho đại lý làm truyền thông marketing với kỳ vọng bán được hàng nhanh hơn.

Có thể kể đến việc CĐT tăng phí môi giới bằng hình thức thưởng nóng NV KD như dự án The Rivana tăng thưởng từ 10 triệu lên 20 tr. ₫/SP, dự án Green House cũng tăng thưởng từ 5 triệu lên 15 tr. ₫/SP…

Bên cạnh đó, CĐT mở rộng điều kiện nhận thưởng cho môi giới như dự án Fiata City thưởng giao dịch 10 triệu – 15 triệu – 20 tr. ₫/SP (1 p.ngủ – 2 p.ngủ – 3 p.ngủ); thưởng thanh toán nhanh 10 triệu – 15 triệu – 20 tr. ₫/SP (30% – 60% – 85%); thưởng thêm 1 tr. ₫/đặt chỗ, 5 tr. ₫ cho NV KD có nhiều đặt chỗ nhất.

Ngoài ra, CĐT mở rộng hệ thống phân phối, liên kết đại lý; tăng chi phí marketing và chăm sóc khách hàng.

Xuất hiện động thái "lạ" của chủ đầu tư bất động sản với kỳ vọng bán được hàng nhanh - Ảnh 1.

Dat Xanh Services cho biết, chi phí tìm kiếm, ưu đãi và chăm sóc khách hàng tăng trung bình 2,5-3 lần so với trước đây; CĐT giảm hoặc không thu tiền ký quỹ, tặng phí hoa hồng môi giới để thu hút đại lý và môi giới; CĐT chia sẻ chi phí marketing, truyền thông bán hàng bằng cách ứng trước chi phí marketing cho đại lý triển khai công tác bán hàng, song song với các chương trình truyền thông marketing trực tiếp do CĐT thực hiện.

Còn đối với khách hàng, các CĐT thêm nhiều ưu đãi, đặc biệt kéo giãn thời gian thanh toán và hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng để mua BĐS.

“Mặc dù lãi suất cho vay tuy có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao, gây khó khăn trong việc ra quyết định từ người mua”, đại diện của Dat Xanh Services nhận đinh.

Thời gian qua, CP đã ban hành nhiều chính sách cụ thể hơn, tuy nhiên cần thời gian để thực thi và đưa các quyết sách vào thực tiễn.

CafeF

www.LuxRealty.vn

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Contact Me on Zalo
Chat ngay